5 Xu hướng thiết kế Website 2019 đang thống trị

Xu hướng thiết kế Website 2019 như thế nào? Câu hỏi này được đặt ra bởi năm 2019, chúng ta đang bước vào năm cuối của thập kỷ, Internet đã phát triển và thay đổi rất nhiều trong mười năm qua: chúng ta đã nhìn thấy sự cai trị của điện thoại di động, sự ra đời của AR, VR, AI, AMP và nhiều thuật ngữ khác. Những công nghệ mới thú vị này đều được cảm nhận trong xu hướng thiết kế website năm nay.

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế đã thúc đẩy sự sáng tạo phá cách, thoát khỏi lưới thiết kế và ảnh stock truyền thống để minh họa sống động, phối màu táo bạo và sử dụng bố cục không đối xứng. Năm 2019, xu hướng thiết kế website sẽ là sự hòa trộn hơn bao giờ hết của hai mặt – thẩm mỹ và công nghệ.

Bài viết này tập hợp những dự đoán xu hướng thiết kế website 2019, nhưng đây không phải là điểm cuối về đổi mới sáng tạo. Bởi vì chắc chắn rằng năm 2019 sẽ là lời kêu gọi cuối cùng để các nhà thiết kế web kiến tạo dấu ấn trong thập kỷ này.

1. Sử dụng Serifs

Tất cả chúng ta đều biết quy tắc serif dùng cho in ấn và sans serif dùng cho màn hình. Nhưng xu hướng thiết kế website là gì nếu phá vỡ vài quy ước?

Trong khi sans serif, với khả năng đọc dễ dàng, vẫn là hướng đi cho các bản sao trang web, ngày càng có nhiều thương hiệu táo bạo chuyển sang sử dụng serif trong các khía cạnh khác của thiết kế như tiêu đề và chú thích. Có một lý do chính đáng cho sự thay đổi này: serif được thiết kế để trang trí, hoàn hảo để nhấn mạnh nội dung mà thiết kế hướng tới.

Mặc dù serif thường gắn liền với quá khứ, chúng có rất nhiều đặc tính và phù hợp hơn bạn nghĩ. Ví dụ, các serif dạng tròn đóng vai trò vui nhộn trong thương hiệu Mailchimp. Hoặc các serif nét đậm tạo ra một cái nhìn hiện đại cho Medium.

Bạn có thể tham khảo Website của Medium tại đây nhé.

2. Bảng màu đen trắng

xu huong thiet ke website 2019

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên website. Nó nuôi dưỡng tâm trạng, thống nhất thương hiệu và hướng dẫn người dùng thông qua giao diện bằng cách tạo các mốc trực quan. Trong năm 2019, chúng ta đang chứng kiến ​​thiết kế web đen trắng táo bạo đưa ra những tuyên bố ấn tượng.

Màu sắc theo nghĩa đen là cách chúng ta nhìn thế giới bằng các hạt ánh sáng được hấp thụ. Khi màu sắc bị thiếu, chúng ta bắt đầu nhìn thế giới khác đi: kết cấu và hình dạng trở nên rõ ràng hơn và thế giới dường như chậm hơn rõ rệt.

Bản thân màu trắng là sạch sẽ, trong khi màu đen mạnh mẽ và quyết đoán. Kết hợp những điều này và bạn sẽ có được một thiết kế website hoàn toàn nổi bật. Thêm một màu nhấn sẽ không chỉ phá vỡ biển đơn sắc mà sẽ làm cho các tâm điểm và kêu gọi hành động nổi bật hơn.

xu huong thiet ke website 2019

3. Đường nét tự nhiên.

Mặc dù các website thường được thiết kế bởi những quy tắc thiết kế có hệ thống, các nhà thiết kế đang chuyển sang hình dạng tự nhiên và đường nét mượt mà. Các cấu trúc hình học như hình vuông, hình chữ nhật và hình tam giác với các góc nhọn của chúng tạo ra cảm giác ổn định, tuy nhiên xu hướng năm 2019 thiên về sự gần gũi và thoải mái.

Bởi vì đường nét tự nhiên không hoàn hảo và không đối xứng, chúng có thể tạo nên chiều sâu cho thiết kế website, làm nổi bật nội dung website. Chúng dựa trên những yếu tố tự nhiên (dạng cong của cây và núi), nhưng các yếu tố được vẽ tự do, do đó có thể nắm bắt được tính tự phát của các sự việc mang tính ngẫu nhiên mà con người tạo ra như văng sơn. Trang web của bạn sẽ trở nên sống động thông qua ảo ảnh của sự chuyển động.

duong net tu nhien
xu huong thiet ke website 2019

4. Hiệu ứng Glitch

Không có danh sách xu hướng nào được hoàn thành mà không có một số hình thức thiết kế cổ điển minh họa quá khứ. Trong hiệu ứng Glitch, thiết kế sẽ trở nên “trục trặc” trong những khoảnh khắc khi phim bị nhăn hoặc kết nối quay số chậm dẫn đến hình ảnh bị bóp méo gây ấn tượng.

Trong thời hiện đại, chúng ta sợ máy móc tiếp quản, nhưng chúng ta cũng không biết chúng ta sẽ làm gì nếu không có chúng. Do đó, sự cố công nghệ làm cho thiết kế hấp dẫn về cả ý tưởng lẫn thực hành thiết kế, nơi thiết kế có thể thu hút người xem đến những phần của website bị cong vênh, lộ đôi và rối mắt. Đó là một thời gian kỳ lạ, tương lai chúng ta đang sống, và không ai chắc chắn nơi đó là tất cả. HIệu ứng Glitch khuếch đại cảm giác mất phương hướng này bằng cách cung cấp cho các trang web một cái nhìn ảo giác rõ rệt.

5. Tương tác vi mô (Micro-Interactions)

Tương tác vi mô là chuỗi thao tác với một mục đích: gây ngạc nhiên cho người dùng và tạo lời mời sự kiện. Mỗi khi bạn thực hiện một hành động nhỏ trên một trang web hoặc ứng dụng và có một phản hồi cụ thể cho hành động đó, đây là một tương tác vi mô. Khi bạn làm mới trang Twitter và nghe tiếng bíp, đây là tương tác vi mô. Hoặc khi bạn kiểm tra Facebook, biểu tượng màu đỏ hiển thị số lượng tin nhắn của bạn là một tương tác vi mô.

Đây là những cách sử dụng phổ biến nhất của tương tác vi mô, nhưng vào năm 2019, các trang web xuất hiện rất nhiều hiện thân của tương tác này. Nói chung, đây là một cách để lôi kéo khách hàng vào trang web của bạn, để truyền tải thông tin một cách tinh tế đến người dùng về hành động và cách sử dụng của họ, làm cho các trang web thuận tiện hơn.

6. Chatbots

Chatbots đã xuất hiện được một thời gian nhưng rồi sẽ chuyển thành tiêu điểm vào năm 2019. Điều này chủ yếu là do những tiến bộ trong AI và máy móc tự động hóa, giúp chúng trở nên thông minh và hiệu quả hơn.

Các chatbot mới sẽ xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang web có mức độ tùy chỉnh cao hơn mức chúng ta đã thấy trong các lần lặp lại trước đây. Màu sắc tươi sáng sẽ làm cho chúng không chỉ nổi bật hơn trên website mà còn hấp dẫn hơn. Chúng ta cũng có thể tạo ra linh vật thân thiện để đại diện cho các thương hiệu và mang lại cho các bot này một tính cách đặc trưng.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế website 2019 mà ETADO cung cấp. Để biết thêm thông tin về dịch vụ Thiết kế Website của ETADO – thương hiệu đã được nhiều nhà quản trị lựa chọn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0865 622 633 để được tư vấn rõ hơn nhé!

Xem thêm: Yếu tố ảnh hướng đến giá Website

Chia sẻ bài viết