Web 3.0 là gì? Hiểu như thế nào đúng nhất về web 3.0?

Web 3.0 là một thuật ngữ đơn giản nhưng bao hàm ý nghĩa phức tạp hơn nhiều. Đó là lý do tại sao câu hỏi đơn giản về “Web 3.0 là gì?” có thể giúp bạn tìm hiểu được nhiều điều về Web 3.0. Vậy Web 3.0 là gì? Và hiểu về web 3.0 như thế nào là đúng nhất?

1. Web 3.0 là gì?

Web 3.0 dự kiến ​​sẽ là mô hình mới trong tương tác web và sẽ đánh dấu một sự thay đổi cơ bản trong cách các nhà phát triển thiết lập website, nhưng quan trọng hơn là cách mọi người tương tác với các trang web đó. Các nhà khoa học máy tính và chuyên gia Internet tin rằng mô hình tương tác mới này sẽ giúp cuộc sống trực tuyến của mọi người trở nên dễ dàng và trực quan hơn. Vì các ứng dụng thông minh hơn như chức năng tìm kiếm tốt hơn cung cấp cho người dùng chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Nó giống như trí thông minh nhân tạo, hiểu ngữ cảnh thay vì chỉ đơn giản là so sánh các từ khóa.

2. Hiểu về web 3.0 đúng nhất như thế nào?

Web 3.0 sẽ là một sự tái tạo hoàn toàn của web, điều mà Web 2.0 không có. Web 2.0 đơn giản là một sự phát triển từ Web ban đầu có thể so sánh với library, vì Web 1.0 về cơ bản là một sự bùng nổ, một nơi mà mọi người chỉ đặt những viên gạch lên bức tường văn bản mà mọi người có thể đọc, nhưng thường không tương tác. Web 2.0 đã thay đổi điều này bằng cách cho phép người dùng tương tác với các trang web động như các ứng dụng thay vì chỉ là các trang thông tin đơn giản.

Web 3.0 la gi

Vẫn chưa có định nghĩa cụ thể cho Web 3.0. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về Web 3.0, chúng ta hãy xem xét một ví dụ.

Với Web 2.0, người dùng có thể tương tác với các trang web có hành vi được xác định trước theo tìm kiếm của người dùng. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin bằng nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau. Người dùng thường được cung cấp kết quả thỏa đáng nếu có đủ thông tin liên quan đến tìm kiếm. Tuy nhiên, tìm kiếm đó chỉ dành cho từ khóa và mang lại thông tin phổ biến nhất hiện có mà không hiểu ngữ cảnh của tìm kiếm. Vì vậy, nếu người dùng tìm kiếm một loài côn trùng gọi là camaro và chỉ sử dụng một từ đó, sau đó, khoảng 90 phần trăm kết quả tìm kiếm là dành cho mẫu xe của Chevy Camaro chứ không phải côn trùng vì chiếc xe là kết quả tìm kiếm phổ biến nhất và có nhiều thông tin phong phú nhất. Tuy nhiên, Web 3.0 có thể xác định được ngữ cảnh từ người dùng; sau đó có thể cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích nhất về côn trùng camaro, chẳng hạn như môi trường sống của nó,… Web 3.0 có thể được ví như một trợ lý trí tuệ nhân tạo, hiểu người dùng và cá nhân hóa mọi thứ.

>> Xem thêm: Fintech là gì? Hiểu về fintech như thế nào

Hơn nữa, nếu ai đó đang chuẩn bị cho một kỳ nghỉ và cần tìm kiếm các chuyến bay và chỗ ở giá rẻ cũng như các bữa ăn, họ phải xem qua rất nhiều thông tin trên web để so sánh các lựa chọn khác nhau và việc tìm kiếm có thể mất nhiều giờ. Nhưng các công cụ tìm kiếm hoặc trợ lý Web 3.0 sẽ có thể quét tất cả thông tin này và trình bày cho người dùng một cách rất thông minh, thậm chí đưa ra các đề xuất có độ chính xác cao và thuận lợi dựa trên hồ sơ của người dùng.

Trên đây là những hiểu biết về Web 3.0 mà ETADO tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về Web 3.0, trả lời được câu hỏi “Web 3.0 là gì?” hay “Hiểu như thế nào đúng nhất về Web 3.0?” đã đặt ra ở đầu bài viết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển,ETADO – Công ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Bằng kinh nghiệm cũng như khả năng của mình, chúng tôi tự hào là lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu: tư vấn thiết kế và xây dựng websitelập trình ứng dụng Mobile và đưa ra các giải pháp phần mềm hiệu quả.

>> Tìm hiểu thêm: So sánh Website thông tin và Website Thương mại điện tử

Chia sẻ bài viết