Thiết kế Website cần những gì?

Thiết kế Website cần những gì trong cuộc sống hiện nay, khi mà công nghệ dường như đang chi phối toàn bộ. Làm sao để có thể thu hút khách hàng truy cập nhiều và tăng được doanh số bán hàng.  Dưới đây là một số hướng dẫn sẽ giúp bạn khi xem xét dự án web tiếp theo của bạn, hoặc nói đúng hơn, dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi : Thiết kế Website cần những gì ?

1. Mục đích Website

Trang web của bạn cần đáp ứng nhu cầu của người dùng. Có một ý định rõ ràng đơn giản trên tất cả các trang sẽ giúp người dùng tương tác với những gì bạn cung cấp. Mục đích của trang web của bạn là gì? Bạn đang truyền đạt thông tin thực tế như ‘Cách hướng dẫn’? Đây có phải là một trang web giải trí như bảo hiểm thể thao hay bạn đang bán một sản phẩm cho người dùng? Có nhiều mục đích khác nhau mà các trang web có thể có nhưng có những mục đích cốt lõi chung cho tất cả các trang web

  1. Mô tả chuyên môn
  2. Xây dựng danh tiếng của bạn
  3. Tạo khách hàng tiềm năng
  4. Bán hàng và chăm sóc sau

Xem thêm : Thiết kế Website bán hàng

2. Đơn giản

Đơn giản là cách tốt nhất để xem xét trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng trang web của bạn. Dưới đây là những cách để đạt được sự đơn giản thông qua thiết kế.

Màu sắc

Màu sắc có sức mạnh để truyền đạt thông điệp và gợi lên những phản ứng cảm xúc. Tìm một bảng màu phù hợp với thương hiệu của bạn sẽ cho phép bạn tác động đến hành vi của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Giữ lựa chọn màu giới hạn dưới 5 màu. Màu bổ sung hoạt động rất tốt. Sự kết hợp màu sắc làm hài lòng sự tham gia của khách hàng và làm cho người dùng cảm thấy tốt.

 

muc dich cua trang web la gi

Kiểu chữ

Kiểu chữ có một vai trò quan trọng trên trang web của bạn. Nó ra lệnh cho sự chú ý và hoạt động như sự giải thích trực quan của giọng nói thương hiệu. Kiểu chữ nên dễ đọc và chỉ sử dụng tối đa 3 phông chữ khác nhau trên trang web.

Hình ảnh

Hình ảnh là mọi khía cạnh trực quan được sử dụng trong truyền thông. Điều này bao gồm chụp ảnh, minh họa, video và tất cả các hình thức đồ họa. Tất cả các hình ảnh nên được thể hiện và nắm bắt tinh thần của công ty và hoạt động như là hiện thân của tính cách thương hiệu của họ. Hầu hết các thông tin ban đầu chúng tôi tiêu thụ trên các trang web là trực quan và như một ấn tượng đầu tiên, điều quan trọng là hình ảnh chất lượng cao được sử dụng để tạo ấn tượng về tính chuyên nghiệp và độ tin cậy trong tâm trí khách truy cập.

Bạn có thể xem qua Website của Amazon tại đây

3. Điều hướng

Điều hướng là cách tìm hệ thống được sử dụng trên các trang web nơi khách truy cập tương tác và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều hướng trang web là chìa khóa để giữ chân khách truy cập. Nếu điều hướng trang web gây nhầm lẫn, khách truy cập sẽ bỏ cuộc và tìm thấy những gì họ cần ở nơi khác. Giữ điều hướng đơn giản, trực quan và nhất quán trên mỗi trang là chìa khóa.

4. Tìm kiếm

Phân cấp thị giác là sự sắp xếp các yếu tố là thứ tự quan trọng. Điều này được thực hiện bằng kích thước, màu sắc, hình ảnh, độ tương phản, kiểu chữ, khoảng trắng, kết cấu và phong cách. Một trong những chức năng quan trọng nhất của hệ thống phân cấp thị giác là thiết lập một tiêu điểm; Điều này cho thấy khách truy cập nơi thông tin quan trọng nhất.

5. Nội dung

Một thiết kế web hiệu quả có cả thiết kế tuyệt vời và nội dung tuyệt vời. Sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn nội dung tuyệt vời có thể thu hút và ảnh hưởng đến khách truy cập bằng cách chuyển đổi họ thành khách hàng.

6. Thời gian tải trang

Chờ đợi một trang web để tải sẽ mất khách truy cập. Gần một nửa số khách truy cập web mong muốn một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn và họ có khả năng sẽ rời khỏi một trang web không được tải trong vòng 3 giây. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh sẽ giúp tải trang web của bạn nhanh hơn.
thiet ke website can nhung gi

7. Mobile thân thiện

Nhiều người đang sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị khác để duyệt web. Điều quan trọng là xem xét việc xây dựng trang web của bạn với bố cục đáp ứng trong đó trang web của bạn có thể điều chỉnh theo các màn hình khác nhau.

Trên đây là những yếu tố để trả lời cho câu hỏi Thiết kế Website cần những gì mà ETADO cung cấp.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADOCông ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Bằng kinh nghiệm cũng như khả năng của mình, chúng tôi tự hào là lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu: tư vấn thiết kế và xây dựng website, lập trình ứng dụng Mobile và đưa ra các giải pháp phần mềm hiệu quả.

Để có thể biết rõ hơn về các dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệ với hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được tư vấn cụ thể hơn nhé.
Chia sẻ bài viết