Thiết kế Website bán hàng và 6 lưu ý cần biết

Trước thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão hiện nay, xu hướng kinh doanh trực tuyến đã không còn xa lạ đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc thiết kế các website để phục vụ kinh doanh là cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp luôn cảm thấy bối rối, gặp khó khăn trong việc làm thế nào để có thể sở hữu một website hoàn hảo. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi thiết kế bán hàng để thu hút được khách hàng. Hãy theo dõi bài viết cùng chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Khi thiết kế website bán hàng bạn cần phải lưu ý:

1. Nội dung và bố cục hợp lý

Bố cục bài viết phải được thiết kế rõ ràng, mạch lạc. Những thông tin cơ bản về sản phẩm như hình ảnh, giá cả phải được cung cấp một cách minh bạch để khách hàng có thể tham khảo và tìm mua sản phẩm dễ dàng. Ngoài ra, phần nội dung phải được viết sao cho ngắn gọn nhất có thể, súc tích, thu hút người đọc, người xem. Nội dung phải chân thật, không phô trương để mang lại niềm tin tới khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

sai lam khi thiet ke website thuong mai dien tu

2. Giao diện độc đáo

Để khách hàng ấn tượng với trang web của bạn thì việc trang trí, thiết lập một giao diện website mới mẻ, màu sắc hài hòa, hình ảnh sống động thu hút người đọc từ ánh nhìn đầu tiên là điều hết sức quan trọng. Logo nhận diện thương hiệu độc đáo, đáng tin cậy tạo ấn tượng tốt với khách hàng và trở thành người khách hàng tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp bạn.

3. Hỗ trợ khách hàng

Để website của bạn trở nên tiện ích cho người dùng thì việc hỗ trợ các tính năng đặc biệt dành cho khách hàng là một chiến lược marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể, đó là các tính năng hỗ trợ đăng ký tài khoản cho khách hàng, chat hỗ trợ trực tuyến, tìm kiếm sản phẩm, tạo giỏ mua hàng, thanh toán online, giao hàng trực tuyến,… Các tính năng này sẽ đem lại cho trang web của bạn tính chuyên nghiệp và quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lí Website

4. Truy cập nhanh

Khách hàng luôn muốn load trang để tìm kiếm các thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng. Chính vì thế, để trang web của bạn được nhiều người ghé thăm thì bạn phải thiết kế trang web sao cho hợp lý về số lượng bài viết cũng như thuê hosting thích hợp để người dùng có thể truy cập trang một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất có thể.

5. Duy trì chất lượng nội dung của bài viết

Nội dung của các bài viết phải được cập nhật thường xuyên và liên tục. Có như vậy, khi khách hàng ghé thăm website của bạn vào lần tới sẽ không phải đọc lại những nội dung, bài viết cũ. Với những nội dung mới mẻ, khách hàng sẽ nhận thấy sự phát triển của trang web và tìm được cho mình những thông tin hữu ích về sản phẩm và dịch vụ.

6. Truy cập liên kết, đường link

Những đường link được đính kèm trong bài viết cần được nhấp chuột và truy cập dễ dàng. Tránh tình trạng không thể truy cập được những liên kết khiến người dùng cảm thấy khó chịu và cho rằng những thông tin mà trang web bạn cung cấp là không chân thật và đáng để tin tưởng.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế website bán hàng mà bạn nên chú trọng trong sự cạnh tranh khốc liệt về lĩnh vực bán hàng trực tuyến ở thời điểm hiện tại. Hãy trở thành những nhà thiết kế, chuyên viên marketing tài ba để thu hút khách hàng bằng cách thiết kế website bán hàng thật chuyên nghiệp để có cơ hội bán hàng thành công hơn.

Xem thêm: Thiết kế Website cần những gì?

Bạn có thể tham khảo một vài Website bán hàng nổi tiếng như Amazon, Shopee, Lazada,.. nhé

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADOCông ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Bằng kinh nghiệm cũng như khả năng của mình, chúng tôi tự hào là lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu: tư vấn thiết kế và xây dựng website, lập trình ứng dụng Mobile và đưa ra các giải pháp phần mềm hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được giải đáp nhé.

Chia sẻ bài viết