Thiết kế website bán hàng thời trang cần gì?

Ngành công nghiệp thời trang là một trong những ngành công nghiệp hứa hẹn và hấp dẫn nhất trên thế giới. Thị trường may mặc toàn cầu được định giá 3 nghìn tỷ đô la (3.000 tỷ vnd) và chiếm 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới. Vậy, thiết kế website bán hàng cho ngành công nghiệp này thì như thế nào? Hãy cùng ETADO  tìm hiểu xem thiết kế website bán hàng thời trang cần gì trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thuộc tính sản phẩm

thiet ke website ban hang can gi

Thuộc tính của sản phẩm là tất cả những đặc tính vốn có của sản phẩm qua đó sản phẩm tồn tại và nhờ đó mà có thể phân biệt được sản phẩm này với sản phẩm khác. Các website bán hàng thời trang có một trong số các đặc tính sản phẩm cao nhất khi so sánh với nhiều cửa hàng trực tuyến khác bán các mặt hàng phổ biến. Ít nhất, bạn sẽ có kích thước và màu sắc. Tuy nhiên, không có gì lạ khi tìm thấy các tùy chọn như chiều dài và vải phù hợp trong các cửa hàng trực tuyến bán váy cô dâu hay quần áo bespoke.

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không bán thời trang bảo đảm nhiều thuộc tính sản phẩm, hãy vẫn đảm bảo rằng nền tảng Thương mại điện tử của bạn có thể mở rộng hoàn toàn trong trường hợp bạn muốn mở rộng dòng sản phẩm của mình trong tương lai.

2. Cơ hội bán chéo (cross-sell)

Đây là một lĩnh vực mà các cửa hàng trực tuyến có lợi thế đáng kể so với các cửa hàng thực tế – cơ hội bán chéo và tỷ lệ chuyển đổi của họ. Khi được triển khai chính xác, bán chéo có thể giúp bạn tăng doanh số 7-10% (hoặc tối đa 35% doanh số được quy cho bán chéo, nếu bạn là Amazon!)

Để đạt được điều này, mỗi khi bạn thêm một sản phẩm vào website bán hàng thời trang của mình, hệ thống sẽ cho phép bạn chọn thủ công các mục liên quan khác và chúng hiển thị chúng cùng với mục chính. Tuy nhiên, theo thời gian, nền tảng trang web của bạn nên được trang bị để ‘tìm hiểu’ thói quen xem của người dùng trực tuyến để quá trình tạo ra ‘các mặt hàng tương tự’ để bán chéo có thể được tự động hóa, do đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công việc.

>> Xem thêm: Thiết kế Website cần những gì?

3. Thu phóng hình ảnh

thiet ke website ban hang thoi trang can giThu phóng hình ảnh đã trở thành điều kiện tối thiểu đối với hầu hết các trang web Thương mại điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn đang bán quần áo, đặc biệt là ở cấp cao hơn, thu phóng hình ảnh chất lượng tốt và tốt nhất là tùy chọn ‘toàn màn hình’ có thể giúp khách truy cập trang web của bạn đưa ra quyết định trực tuyến và tăng lượng khách truy cập của bạn để chuyển đổi khách hàng.

Tiếp theo, đầu tư cho website của mình một tính năng thu phóng tuyệt vời cung cấp hình ảnh độ phân giải cao mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Mặc dù bạn có thể không thấy ‘plugin’ thu phóng, công ty Phát triển Web của bạn có thể sử dụng cho đến khi mã hóa trang web bắt đầu, việc nhấn mạnh vào chất lượng thu phóng hình ảnh cao nhất trên trang web Thương mại điện tử của bạn là điều hợp lý.

4. Chia sẻ xã hội

Mặc dù cho phép người dùng chia sẻ sản phẩm với bạn bè nên là một tính năng trên mọi trang web thương mại điện tử hiện nay, chia sẻ xã hội đặc biệt hiệu quả đối với các website bán hàng thời trang. Nói chung, người tiêu dùng trẻ tuổi và hiểu biết về thời trang cũng có khả năng hoạt động nhiều hơn trên mạng xã hội dẫn đến khả năng quần áo của bạn được tiếp xúc trực tuyến nhiều hơn với sự trợ giúp của các tiện ích chia sẻ xã hội như Add This.

>> Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress từ A – Z

Bạn có thể sử dụng điều này tạo lợi thế cho doanh nghiệp bằng cách đảm bảo rằng chức năng Chia sẻ xã hội của website không phải chỉ là một suy nghĩ mà trên thực tế, chức năng này phải chiếm một vị trí nổi bật trong các trang sản phẩm riêng lẻ. Một ví dụ điển hình cho việc này là đặt nút “Share” cùng với nút Mua.

Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn biết được thiết kế website bán hàng thời trang cần gì, giúp cho quá trình thiết kế website Thời trang của bạn dễ dàng hơn một chút. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một Công ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp, tại sao không thử ETADO? Chúng tôi có thể giúp bạn Thiết kế Website, lập trình di động, cung cấp các giải pháp CRM và thậm chí là dịch vụ IT Outsourcing cho doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết