Sử dụng hệ thống kế toán trong phần mềm ERP như thế nào cho hiệu quả

Đối với mỗi doanh nghiệp, bộ phận kế toán đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, các nhà doanh nghiệp rất quan tâm và chú trọng đến việc quản lý bộ phận này. Và họ thường gặp nhiều khó khăn, đây là vấn đề nan giải để tìm ra phương pháp quản lý hiệu quả. Phần mềm kế toán ERP ra đời chính là giải pháp tuyệt vời nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên. Vậy phần mềm kế toán ERP là gì? Làm thế nào để sử dụng ứng dụng ERP trong kế toán một cách hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể giải đáp thắc mắc và có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé!

ung dung erp trong ke toan

1. Tìm hiểu về ứng dụng ERP trong kế toán

Phần mềm kế toán được hiểu là hệ thống được cài đặt trong máy tính nhằm hỗ trợ các chức năng cơ bản để nhập cơ sở dữ liệu đầu vào bao gồm các chứng từ, số liệu dựa trên các thủ tục sau đó được xử lý và lập nên các bảng báo cáo tài chính về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ứng dụng ERP trong kế toán xử lý thông tin một cách chính xác, giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên đem lại những dữ liệu chính xác để doanh nghiệp có thể đánh giá kết quả, tình hình, hoạt động kinh doanh của công ty nhanh chóng, kịp thời.

Xem thêm: Xu hướng ERP 2019

2. Phương pháp sử dụng ứng dụng ERP trong kế toán hiệu quả

Khi sử dụng phần mềm kế toán ERP ứng dụng trong doanh nghiệp, bạn cần phải có những phương pháp phù hợp để mang lại kết quả tối ưu. Dưới đây là một số phương pháp chúng tôi giới thiệu mà bạn có thể tham khảo.

Phương pháp đầu tiên đó là xác định rõ mục đích của việc sử dụng phần mềm kế toán ERP. Phần mềm kế toán ERp được thiết kế nhằm ứng dụng vào việc kiểm soát lượng hàng tồn kho, quản lý nguyên, nhiên vật liệu, lên kế hoạch tài chính và sản xuất sản phẩm. Bằng việc bạn hiểu rõ về mục đích của ứng dụng thì việc sử dụng sẽ có hiệu quả hơn.

Phương pháp thứ hai đó là thường xuyên nâng cấp, cải tiến phần mềm. Để áp dụng ứng dụng ERP trong kế toán hiệu quả trong quá trình lâu dài, bạn cần phải cập nhật phần mềm thường xuyên và liên tục để nó đáp ứng được cho các quy trình sau này.

xu huong erp 2019

Phương pháp thứ ba đó là tối ưu hóa đồng thời phần mềm kế toán và quy trình của doanh nghiệp. Phần mềm kế toán ERP không thể tự giải quyết mọi vấn đề của doanh nghiệp. Nó cần kế hợp với quy trình kinh doanh để có thể tổng hợp được mọi yêu cầu và trao đổi với nhà cung cấp trước khi triển khai dự án sẽ giúp hệ thống vận hành một cách hiệu quả.

Phương pháp thứ tư và cũng là phương pháp mà bạn đặc biệt phải chú trọng đó là đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm kế toán ERP một cách bài bản, chuyên nghiệp và áp dụng có hiệu quả. Chìa khóa áp dụng phần mềm thành công đó là cách thức vận hành, các thao tác điều hành phần mềm. Để nhân viên có thể làm tốt nhiệm vụ này, họ cần phải được phổ biến và nắm rõ mọi kiến thức cũng như được học thực hành sử dụng phần mềm qua những lần cập nhật, nâng cấp để điều hành phần mềm sao cho hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Các phần mềm ERP phổ biến được sử dụng nhiều

Trên đây là những kiến thức về sử dụng hệ thống kế toán trong phần mềm ERP mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Với việc sử dụng phần mềm ERP, doanh nghiệp bạn có thể tối thiểu hóa chi phí quản lý và đem lại sự chính xác cao. Như vậy, bạn đã cùng ETADO tìm hiểu về các cách ứng dụng ERP trong kế toán hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0865 622 633 để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết