So sánh Website thông tin và Website Thương mại điện tử

Thế giới hiện đại là tất cả về các trang web. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều có trang web và những trang web không bỏ lỡ rất nhiều lợi ích. Khi nói đến các trang web, có nhiều loại khác nhau. Trong bài đăng ngắn gọn này, chúng tôi sẽ xem xét sự khác biệt giữa trang web thông tin và thương mại điện tử.

Cả hai đều là trang web nhưng thực tế là chúng phục vụ các mục đích khác nhau là điều tạo ra một ranh giới giữa chúng. Bạn hãy đọc bài viết này cùng ETADO để so sánh Website thông tin và Website Thương mại điện tử nhé!

1. Trang Website thông tin

Trang web thông tin là loại trang web cung cấp thông tin cho công chúng. Những loại trang web khác nhau và có thể bao gồm từ chăm sóc ô tô của bạn đến thông tin y tế.

Các trang web này được sử dụng bởi mọi người hoặc doanh nghiệp để hiển thị công việc của họ và mô tả dịch vụ của họ trong khi giao dịch thực tế và cung cấp dịch vụ diễn ra ngoại tuyến. Mục đích chính của một trang web như vậy là cho phép đối tượng mục tiêu tìm hiểu thêm về bạn và doanh nghiệp của bạn và những gì bạn làm. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người muốn thực hiện nghiên cứu của riêng họ trước khi liên hệ với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

website

Các trang web thông tin cung cấp cho bạn khả năng trình bày càng nhiều chuyên môn và kiến ​​thức càng tốt. Điều này mang đến cho khán giả của bạn cơ hội tìm hiểu thêm về bạn trước khi họ thực hiện cuộc gọi quan trọng đó.

2.  Website thương mại điện tử

Trang web thương mại điện tử là một trang web được thiết kế đặc biệt để tạo thuận lợi cho các giao dịch thương mại hoặc kinh doanh liên quan đến chuyển thông tin trực tuyến. Các trang web thương mại điện tử bao gồm nhưng không giới hạn ở các trang web đấu giá, cửa hàng bán lẻ, dịch vụ từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp, trang web quản lý tài chính và trang web âm nhạc.

Một số trang thương mại điện tử phổ biến là eBay, Amazon, Zappos, Overstock, iTunes trong số nhiều trang khác. Trong khi mục đích của việc có một trang web là để quảng bá các dịch vụ và sản phẩm trên internet, một trang web thương mại điện tử sẽ đưa mọi thứ đi một bước xa hơn.

website thuong mai dien tu

Trang web này mang đến cho khán giả của bạn cơ hội mua sản phẩm và dịch vụ trực tiếp từ trang web của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và mang đến cho khán giả sự thuận tiện. Với một trang web như vậy, bây giờ mọi người có thể mua sắm thoải mái trong nhà của họ.

Phần kết luận

Sự khác biệt giữa trang web thông tin và thương mại điện tử là những gì họ được thiết kế để làm. Giống như tên của họ gợi ý, trang web thông tin về cơ bản sẽ cung cấp thông tin về một công ty và các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Mặt khác, một trang web thương mại điện tử sẽ cho người tiêu dùng cơ hội mua sản phẩm và dịch vụ trực tiếp từ trang web bất kể họ ở đâu (tất nhiên họ cần kết nối internet và có thể phải tuân theo một số điều khoản và điều kiện). Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt rồi chứ !

Trên đây là các đặc điểm để so sánh website thông tin và website thương mại điện tử mà ETADO cung cấp. Để cần dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp, dịch vụ IT Oursourcing, Call Center hay cần một phần mềm quản lí trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với ETADO qua hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được tư vấn tận tình nhé!

Chia sẻ bài viết