Quy trình Seo tổng thể Website mới

Công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm gì?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing muốn hướng người dùng đến các trang web và nội dung có liên quan đến nội dung họ đang tìm kiếm. Nhưng làm thế nào là sự liên quan được xác định? Bài viết này tổng hợp những yếu tố quan trọng nhất bạn cần tập trung vào khi tối ưu hóa website của mình. Dưới đây là quy trình Seo tổng thể Website mới bạn cần thực hiện để đảm bảo website của bạn có những gì công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm.

1. Tạo và gửi Sơ đồ website

Sơ đồ trang web giúp công cụ tìm kiếm khám phá tất cả nội dung trên trang web của bạn. Sơ đồ trang web là một tệp chứa danh sách tất cả các URL trong website của bạn. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm khám phá tất cả các trang hiện có của bạn, cũng như các trang mới mà bạn sẽ thêm trong tương lai.

Bạn nên đảm bảo sơ đồ website của mình tuân thủ giao thức sơ đồ website. Có nhiều công ty phần mềm và trang web miễn phí có thể tự động tạo Sơ đồ trang web cho bạn.

2. Sử dụng Google Search Console

Google và Bing đều có các phần quản trị website để bạn đăng nhập và cho họ biết về website của bạn. Khi bạn đã xác nhận bạn là chủ sở hữu trang web, bạn có thể gửi sơ đồ trang web bạn đã thực hiện ở trên, xem chi tiết về các trang web liên kết với bạn, từ khóa hàng đầu và bất kỳ lỗi nào họ tìm thấy khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

3. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Đây là lối tắt để có được thành công với kinh doanh trực tuyến của bạn. Bạn có thể sử dụng một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất như Google Keyword Planner để tìm các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Mẹo: Bạn có thể tìm thấy tất cả các từ khóa đang hướng lưu lượng truy cập và kinh doanh đến một trong những đối thủ cạnh tranh hoặc website thành công nhất trong thị trường tác nghiệp của bạn.

4. Tạo một kế hoạch cho nội dung

Sau khi nghiên cứu về leywords, hãy lập một kế hoạch cho nội dung mà bạn sẽ tạo trong những ngày tới. Đây là một khía cạnh quan trọng cho SEO của một trang web mới, vì việc tạo nội dung cần có thời gian. Tuy nhiên, có một kế hoạch đảm bảo bạn và nhóm nội dung của bạn được liên kết với cùng một mục tiêu.

Bạn có thể sử dụng bảng tính Google hoặc bất kỳ công cụ lịch nội dung nào để lên kế hoạch cho nội dung của mình. Trong phần sắp tới của trang này, tôi đã chia sẻ các mẹo về tạo nội dung.

5. Bắt đầu tạo nội dung (Thêm trang mới và bài đăng)

Tùy vào mục tiêu kinh doanh của bạn, bạn nên bắt đầu tạo trang mới cho website của mình. Mỗi trang nên có một mục tiêu. Ví dụ:

  • Lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm
  • Chuyển đổi thành doanh số
  • Gửi lưu lượng truy cập đến một trang khác
  • Chuyển đổi người dùng thành người đăng ký email

Và hơn thế nữa…

Điều quan trọng nhất là nội dung của bạn phải chất lượng. Đảm bảo nhóm nội dung của bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có kỹ thuật Seo-on-page hiệu quả và đào tạo họ để tận dụng tối đa sự phát triển nội dung của bạn.

Ở giai đoạn này bạn nên lập kế hoạch nhiều hơn, nó sẽ giúp bạn cải thiện nỗ lực SEO của mình trong những ngày tới.

6. Tối ưu hóa hình ảnh

Không có nhiều người mới biết về tác động của hình ảnh lên toàn bộ website và khả năng sử dụng SEO. Có một vài quy tắc sử dụng hình ảnh trên trang web, chẳng hạn như:

  • Hình ảnh phải càng nhẹ càng tốt để tải nhanh hơn
  • Hình ảnh phải có tên thích hợp (Ví dụ: Quy-trinh-Seo-tong-the-wesite-moi.jpg thay vì cr002.jpg)

Nếu bạn đã sử dụng WordPress để xây dựng website của mình, bạn có thể sử dụng plugin Shortpixel để tối ưu hóa hình ảnh.

7. Trang web mới của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?

Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí này của Google để kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Sẽ mất ít hơn 1 phút để thực hiện kiểm tra và trong trường hợp nếu kết quả của bạn âm tính, bạn nên làm cho website của mình thân thiện với thiết bị di động. Thêm phản hồi cho website của bạn là một mẹo hay. Đây là cách một kết quả tích cực trông như thế nào:

quy trinh seo tong the website moi

8. Thực hiện kiểm toán website (Tìm lỗi SEO)

Bước tiếp theo trong quy trình Seo tổng thể website mới là thực hiện kiểm toán website để phát hiện và sửa lỗi SEO. Sử dụng một công cụ như SEMRush để thực hiện kiểm toán SEO. Tất cả những gì bạn cần làm là, thêm URL trang web của bạn và công cụ này sẽ phân tích trang web của bạn để cho bạn điểm SEO, đưa ra cho bạn tất cả các lỗi và đề xuất SEO để cải thiện trang web tổng thể.

9. Kiểm tra thời gian tải và cải thiện nếu cần

Thường thì một trang web mới trông rất tuyệt nhưng thời gian tải lại tệ! Điều quan trọng là bạn nên chạy thử nghiệm tốc độ cho trang web của mình và đảm bảo nó tải trong vòng chưa đầy 3 giây.

Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trang của Google.pingdom để chạy thử nghiệm tốc độ cho trang web của bạn.

Quy trinh seo tong the website moi

9. Đánh dấu trang xã hội

Một cách hữu ích khác để truyền bá về trang web của bạn và hy vọng có được các liên kết có giá trị trở lại là tận dụng lợi thế của việc đánh dấu trang xã hội. Thêm trang (không chỉ trang chủ của bạn) từ trang web của bạn vào một số trang web đánh dấu hàng đầu như; Reddit, Pinterest.

Nó cũng hữu ích nếu mỗi trang hoặc bài đăng blog từ trang web của bạn cung cấp cho người đọc cơ hội chia sẻ trang web của bạn với tài khoản đánh dấu của họ. Xem xét thêm các nút chia sẻ hoặc thanh công cụ, chẳng hạn như các nút được cung cấp bởi addthis.com vào các trang của bạn.

Trên đây là quy trình seo tổng thể website mới mà ETADO đã tổng hợp và mang đến cho bạn. Để biết thêm thông tin về những dịch vụ của ETADO – thương hiệu đã được nhiều nhà quản trị lựa chọn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0865 622 633 để được tư vấn rõ hơn nhé!

Chia sẻ bài viết