Odoo ERP là gì? Tổng quan về phần mềm Odoo

1. Open Source ERP là gì?

ERP là viết tắt của Kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp. Và Open Source ERP là một hệ thống phần mềm có mã nguồn được công khai. Vì vậy, mọi người đều có thể sử dụng và tùy chỉnh một Open Source ERP theo nhu cầu và yêu cầu riêng của họ. Tuy nhiên, để sửa đổi mã nguồn hiện có của một hệ thống ERP, người dùng cần rất nhiều kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là trong các công nghệ open source.
Ví dụ, Open Source ERP Odoo cung cấp nhiều mô-đun tích hợp như Điểm bán hàng, Kế toán, Nhân sự, Dự án, v.v … với các tính năng mặc định của riêng nó. Tuy nhiên, người dùng có thể sửa đổi mã nguồn của nó và sử dụng Odoo theo nhu cầu của họ.
Tiếp theo hãy đi vào nội dung chính “Odoo ERP là gì?” nhé!

2. Odoo ERP là gì?

Odoo (còn được gọi là Open ERP) được thành lập bởi Fabien Pinckaers vào năm 2005. Từ Odoo là từ viết tắt của On-Demand Open Object. Odoo là một bộ sưu tập lớn các ứng dụng kinh doanh liên quan đến và mô-đun như CRM, quản lý bán hàng, thương mại điện tử, quản lý kho, quản lý mua hàng, kế toán phù hợp với, Chế tạo quản lý, HRMS vv . Tất cả các mô-đun cơ bản này được gọi chung là phần mềm Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp.
odoo erp la gi
Ngoài các mô-đun cơ bản, Odoo còn có hơn 14.000 Ứng dụng/ Plugin của bên thứ ba có sẵn trong cửa hàng ứng dụng của mình. Mỗi người trong số họ được tùy chỉnh xây dựng cho các nhu cầu người dùng khác nhau. Ngày nay, Odoo là một trong những giải pháp Open Source ERP được sử dụng rộng rãi trên thị trường.
Liệu những thông tin trên của ETADO có trả lời câu hỏi Odoo ERP là gì của các bạn không ạ?

3. Tại sao Odoo ngày càng trở nên phổ biến?

Cùng đọc tiếp để biết được lí do tại sao Odoo ngày càng được sử dụng phổ biến nhé!

– Odoo là nguồn mở: Odoo không thu phí độc quyền và phí định kỳ. Ngoài ra, Odoo là một trong những ERP tốt nhất trên thị trường

– Linh hoạt: Bạn muốn tùy chính tất cả các tính năng? Bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp từ nhà phát triển Odoo.
– Có thể mở rộng: Odoo phù hợp với tất cả quy mô doanh nghiệp của bạn bởi số lượng người dùng bạn có thể thêm vào Odoo là không giới hạn, hãy tận dụng điều đó.
– Ứng dụng Readymade tùy chỉnh: Hơn 14000 ứng dụng được tạo sẵn mà mọi người đều có thể truy cập từ cửa hàng ứng dụng Odoo.
– Hỗ trợ toàn cầu: Sẵn sàng hỗ trợ từ Diễn đàn Odoo và qua danh sách mail bạn cung cấp.
– Sản phẩm đã được chứng minh: Khoảng hơn 3 triệu người đang phát triển kinh doanh bằng cách sử dụng Odoo.
Vd: Toyota, Huyndai, PCI
– Thân thiện với người dùng: Chúng ta có thể sử dụng Odoo tiêu chuẩn có giao diện người dùng thân thiện cao hoặc chúng ta có thể tải xuống các chủ đề có sẵn. Bạn cũng có thể tạo chủ đề mới với ý tưởng của riêng mình.
– Cập nhật Công nghệ: Odoo được cập nhật và nâng cấp thường xuyên theo môi trường công nghệ mới nhất. Các phiên bản Odoo mới nhất là Odoo V10 và V11.
– Mô-đun cao: Bạn không cần phải cài đặt toàn bộ Odoo trên hệ thống của mình. Bạn có thể tải xuống và cài đặt các mô-đun ứng dụng chọn lọc theo nhu cầu kinh doanh của bạn.
Ví dụ: Odoo ERP của POS bao gồm điểm Kế toán
– Dễ dàng tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba: Odoo có thể được tích hợp với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba nào khác như SMS, phương tiện truyền thông xã hội, trang web mua sắm, v.v.
– Mô-đun dành riêng cho từng ngành: Xưởng ô tô, quản lý hệ thống cho thuê xe, quản lý khách sạn, phòng khám, quản lý Spa Beauty,… và  mô-đun cụ thể hơn trong ngành có sẵn trong Ứng dụng Odoo.
– Tốn ít chi phí.
– Thời gian thực hiện nhanh chóng
phan mem erp

4. Đâu là nguồn cung cấp Odoo cho bạn?

Odoo SA (bản thân công ty), cũng như Odoo, các đối tác dịch vụ ủy quyền trên toàn thế giới cung cấp triển khai Odoo và các dịch vụ liên quan cho người dùng. Về cơ bản, có hai loại nhà phát triển chuyên nghiệp có thể thực hiện các dịch vụ triển khai Odoo là Odoo ERP Developer và Odoo ERP Techno functionalist.
Trước đây, các chuyên gia CNTT chỉ có kỹ năng kỹ thuật hoặc chuyên môn được tìm kiếm nhiều. Nhưng ngày nay, các chuyên gia có cả kỹ năng kỹ thuật và chuyên môn chức năng (còn gọi là chuyên gia chức năng kỹ thuật) đang có nhu cầu lớn.
Trong trường hợp của Odoo, một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm về Odoo có thể phác thảo toàn bộ sơ đồ kinh doanh. Họ có thể cung cấp biểu đồ ứng dụng phải được cài đặt và các yêu cầu tùy chỉnh khác. Nhà phát triển Odoo có thể nâng cao / tùy chỉnh mã nguồn hiện có theo đề xuất của nhà tư vấn.
Odoo ERP Developer

Những kỹ năng của Odoo ERP Developer:

 • Kiến thức Python tốt.
 • Chuyên môn về các công nghệ web như CSS, javascript, XML, CSV và HTML.
 • Kiến ​​thức chức năng kinh doanh tiêu chuẩn.
 • Kiến thức về API framework.
 • Chuyên môn về Postgresql.
 • Kỹ năng kiểm tra.

– Odoo Techno-Functional

Những kỹ năng chuyên nghiệp từ Odoo Techno-Functional:

        Tất cả các kỹ năng của Odoo ERP Developer (được liệt kê ở trên)
 • Kiến ​​thức chức năng kinh doanh xuất sắc.
 • Cửa hàng ứng dụng Odoo với những ý tưởng toàn diện.
 • Khả năng hợp tác tốt với các nhà phát triển và khách hàng.
 • Kỹ năng phân tích phân tích & tính khả thi tốt.
 • Khả năng đánh giá các yêu cầu mở rộng kinh doanh trong tương lai.
Ngoài ra, còn có những nhà phát triển ủy quyền khác:

– Odoo ERP Technical Architecture

Tất cả các ERP sử dụng một bộ công nghệ cốt lõi:
 • Odoo / ERP sử dụng Kiến trúc dựa trên MVC.
 • Mô hình là các lớp được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu PostgreQuery.
 • Lượt xem là các ứng dụng web hoặc GTK.
 • Bộ điều khiển là các phương thức ORM hoặc API tương tác với chế độ xem và mô hình.
 • Khung API với các dịch vụ của bên thứ ba.

odoo erp

5. Phương pháp triển khai ERP của Odoo

Odoo có thể được thực hiện theo hai cách. Bạn có thể lưu trữ nó trên bất kỳ máy chủ nào (tốt nhất là dựa trên Linux) hoặc bạn có thể sử dụng nó cục bộ. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Trong cả hai trường hợp, các bước thực hiện cơ bản là:
Cài đặt Odoo cơ bản.
 • Thiết lập cân bằng tải nếu bạn cần.
 • Thiết lập cơ sở dữ liệu.
 • Cài đặt ứng dụng Odoo.
 • Cài đặt ứng dụng tùy chỉnh nếu có.
 • Cấu hình tổng thể cơ bản như thông tin công ty, chi tiết người dùng, v.v.
 • Cấu hình cấp độ truy cập khôn ngoan của người dùng.
 • Và sử dụng.

Trên đây là những thông tin về Odoo, hay để giải thích Odoo ERP là gì cho các bạn. Hi vọng nó có thể giúp các bạn trong quá trình lựa chọn. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của ETADO, vui lòng liên hệ hotline 0865 622 633 để được hướng dẫn nhé!

Chia sẻ bài viết