Lương thiết kế Website có cao không? Liệu có phải nghề “hái” ra tiền?

Lương thiết kế Website có cao không? Chắc hẳn đây là câu hỏi của nhiều người. Bởi thiết kế Website đang được coi là một trong những ngành HOT nhất cho tới thời điểm hiện tại. Với suy nghĩ đó, nhiều người cho rằng, đây là một nghề hái ra tiền, liệu suy nghĩ đó có thực sự chính xác? 

Ngày nay, việc mỗi doanh nghiệp sử dụng một Website riêng cho mình đã trở nên quá phổ biến, đây gần như là một điều bắt buộc phải có của một doanh nghiệp nếu muốn phát triển hơn nữa. Để quảng bá sản phẩm, để truyền thông cho thương hiệu của mình và để tạo uy tín cho khách hàng,..

Hiểu được nhu cầu đó của cuộc sống, nghề thiết kế Website ra đời, bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi để tìm ra câu hỏi liệu lương thiết kế website có cao không nhé!

1. Nghề Thiết kế Web làm gì?

Đầu tiên, bạn nên biết nhà thiết kế Web là ai? Một nhà thiết kế web là một chuyên gia CNTT chịu trách nhiệm thiết kế bố cục, hình thức trực quan và khả năng sử dụng của một trang web. Họ có kỹ năng đồ họa sáng tạo, kỹ năng kỹ thuật, khả năng hình dung một trang web sẽ trông như thế nào và cách thức hoạt động của nó.

Như vậy, nghề thiết kế Web có công việc chính là tạo ra Website, làm cho Website đó hoạt động và phục vụ được nhu cầu của khách hàng,

muc dich cua trang web la gi

Xem thêm: Mục đích của trang Web là gì?

2. Những kỹ năng và kiến ​​thức nào các nhà tuyển dụng tìm kiếm?

Để có được một công việc như một nhà thiết kế web, bạn không phải lúc nào cũng cần bất kỳ bằng cấp chính thức nào. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế web có kinh nghiệm trong các lĩnh vực thiết kế khác hoặc đã được đào tạo về phần mềm thiết kế web chính thức thông qua đại học hoặc thông qua tự học.

Một số kỹ năng thường được liên kết với các nhà thiết kế web bao gồm:

  • Kiến thức làm việc tốt về một hoặc nhiều gói thiết kế web sau: Dreamweaver, Photoshop, Fireworks, Flash
  • Khả năng tạo HTML và CSS tuân thủ , không phải lúc nào cũng sử dụng một trong các gói được hiển thị ở trên
  • Sự hiểu biết về các ngôn ngữ script như JavaScript , PHP và .NET thường được mong muốn
  • Khả năng làm việc để thắt chặt thời hạn
  • Kỹ năng sáng tạo mạnh mẽ
  • Các kỹ năng cập nhật phù hợp với sự phát triển của công nghệ và phần mềm

Nền tảng của công việc của một nhà thiết kế web là HTML và CSS. Cả hai kết hợp để tạo ra Web như chúng ta biết ngày nay. Một sự hiểu biết tốt về hai kỹ năng này là điều cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Xem thêm: So sánh Website thông tin và Website thương mại điện tử

3. Thiết kế Web có vất vả không?

Nhìn chung, công việc của thiết kế Website không quá vất vả. Họ phải sử dụng máy tính thường xuyên để có thể tạo ra được sản phẩm, hay chính xác hơn là một Website. Tuy nhiên, họ phải sử dụng đôi mắt khá nhiều, nên đa số nhà thiết Website bị cận. Họ phải có chế độ hợp lí thì mới có thể bảo vệ tốt cho đôi mắt cho mình.

luong thiet ke website co cao khong

Xem thêm: Thiết kế Website để làm gì?

4. Lương Thiết kế Website có cao không?

Theo những báo cáo nghiên cứu gần đây, mức lương người thiết kế web của các đối tượng được tính trung bình là 5-7 triệu đồng/tháng đối với các công việc full time cố định, còn đối với các đối tượng làm việc thời vụ thì số mức lương thiết kế web có thể đạt được quả thực không có giới hạn. Cụ thể:

  • Đối với các sinh viên chuyên ngành mới ra trường, mức lương chỉ rơi vào khoảng 5 triệu đồng trong thời điểm hiện tại.
  • Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và có kinh nghiệm 1-2 năm thì mức lương sẽ dao động theo năng lực từ 8-10 triệu.
  • Đối với các sinh viên chuyên ngành ra trường và đã có kinh nghiệm 3-5 năm thì mức lương thiết kế web sẽ dao động từ 10-20 triệu.

Hiện nay, nghề Freelancer nổi lên rất nhiều, nên lương của các nhà thiết kế Webite lương sẽ còn tăng lên không ít.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi ” Lương thiết kế Website có cao không” mà ETADO cung cấp. Hi vọng nó có thể giải quyết một phần nào thắc mắc cho bạn.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADOCông ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Bằng kinh nghiệm cũng như khả năng của mình, chúng tôi tự hào là lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu: tư vấn thiết kế website bán hàng và xây dựng website, lập trình ứng dụng Mobile và đưa ra các giải pháp phần mềm hiệu quả.

Để biết rõ hơn về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được giải đáp nhé!

 

 

Chia sẻ bài viết