Kinh nghiệm quản lí Website

Kinh nghiệm quản lí Website như thế nào? Chắc hẳn đây luôn là câu hỏi của nhiều người khi quản lí Website. Đưa website vào hoạt động là bước đầu tuyệt vời để xây dựng sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, một khi trang web của bạn được vận hành, làm thế nào để duy trì và tối ưu hóa trang web của bạn? Câu trả lời nằm ở cách bạn quản lý website sao cho hiệu quả và đạt được mục đích mà doanh nghiệp đặt ra. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ mang đến những kinh nghiệm giúp bạn quản lý website thành côn

1. Trang web dự phòng

Sao lưu trang web của bạn rất quan trọng vì nó cho phép bạn nhanh chóng quay lại trực tuyến trong trường hợp trang web của bạn hoặc máy chủ của bạn bị xâm phạm. Thực hiện sao lưu ngoại vi hàng ngày cả tệp WordPress và cơ sở dữ liệu nhằm đảm bảo tính tiện dụng khi có vấn đề xảy ra.

Sao lưu rất quan trọng khi nói đến quản lý trang web nhưng bạn phải đảm bảo các bản sao lưu bạn thực hiện được lưu trữ đúng cách tại vị trí bạn đã chỉ định. Hãy kiểm tra xem bạn có thể dễ dàng thực hiện khôi phục trang web trong trường hợp xấu nhất xảy ra thay vì tìm ra chiến lược sao lưu của bạn không hiệu quả.

muc dich cua trang web la gi

Xem thêm: Thiết kế Website bán hàng

 

2. Theo dõi thời gian hoạt động

Thời gian chết có thể làm tổn thương doanh số và chuyển đổi của bạn. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy nhiều thời gian chết, thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên xem xét nâng cấp gói lưu trữ hoặc chuyển đổi công ty lưu trữ.

3. Thực hiện báo cáo bảo mật hàng ngày

Với sự gia tăng của các mối đe dọa bảo mật và phần mềm độc hại trực tuyến, bạn không muốn để lại bất cứ điều gì có cơ hội xâm phạm trang web của bạn. Hãy cân nhắc sử dụng một dịch vụ để đảm bảo các trang web bạn quản lý không có phần mềm độc hại. 

4. Kiểm tra trang web trên các trình duyệt

Kiểm tra trang web của bạn trên các trình duyệt và kiểm tra đảm bảo không có vấn đề gì với bố cục hoặc định dạng là một bước khác để đảm bảo trải nghiệm người dùng được tối ưu. Nếu bố cục bị hỏng, khách truy cập trang web sẽ không thể hiểu trang web đề cập đến vấn đề gì.

Luôn kiểm tra trang web của bạn trong các trình duyệt chính cũng như cách nó hoạt động trên thiết bị di động để đảm bảo trang web phản hồi.

5. Đánh giá phân tích

Kiểm tra phân tích trang web sẽ giúp bạn phân tích nguồn lưu lượng truy cập mà khách truy cập đến từ đâu, họ ở lại trang web bao lâu và trang nào được xem nhiều nhất. Điều này sẽ cho phép bạn để đánh giá sự phát triển của trang web và tối ưu hóa website, thực hiện những thay đổi để hoàn thiện trang web, nhìn nhận và điều chỉnh những vấn đề đã khiến khách truy cập của bạn rời đi.

Xem thêm: Thiết kế Website để làm gì

6. Kiểm tra thời gian tải

Một trong những kinh nghiệm quản lí Website chính là tạo một điểm để kiểm tra thời gian tải của trang web mỗi tháng một lần. Khi khách hàng của bạn bắt đầu thêm nhiều tệp phương tiện và có khả năng nhiều plugin hơn, trang web của họ có thể bị giảm tốc độ. Bạn sẽ muốn đảm bảo tối ưu hóa trang web để duy trì thời gian tải nhanh để bạn không phải lo lắng về việc người dùng từ bỏ nó và khách hàng của bạn phàn nàn rằng họ đang trì trệ công việc kinh doanh.

7. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Theo thời gian, cơ sở dữ liệu WordPress có thể trở nên khá lớn do bản nháp, sửa đổi bài đăng, nhận xét spam và hơn thế nữa. Lập lịch trình tối ưu hóa cơ sở dữ liệu thường xuyên ba tháng một lần để đảm bảo các trang web bạn quản lý tiếp tục hoạt động với hiệu suất cao nhất.

8. Quản lý trang web như một chuyên gia

Quản lý trang web của bạn có vẻ khó khăn nhưng một khi bạn biết những nhiệm vụ nào có liên quan và tần suất bạn nên thực hiện chúng, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sử dụng những kinh nghiệm trong bài viết này để quản lý trang web của bạn như một chuyên gia và đảm bảo nó luôn hoạt động tốt nhất.

thiet-ke-website-etado

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADOCông ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Bằng kinh nghiệm cũng như khả năng của mình, chúng tôi tự hào là lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu: tư vấn thiết kế và xây dựng website, lập trình ứng dụng Mobile và đưa ra các giải pháp phần mềm hiệu quả.

Trên đây là 8 kinh nghiệm quản lí Website mà ETADO cung cấp. Hi vọng nó có thể giúp bạn trong quá trình quản lí Website của mình. Để biết rõ hơn về các dịch vụ của chúng tôi như dịch vụ IT Outsourcing, Call Center, Phần mềm ERP hay phần mềm quản lí trung tâm anh ngữ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm : Lương thiết kế Website có cao không?

 

 

Chia sẻ bài viết