Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm ERP

Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng ERP. Câu hỏi này được đặt ra bởi đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), hoạch định nguồn lực doanh nghiệp phần mềm (ERP) không phải là vấn đề cấp thiết nhưng bạn có biết khi nào thì thích hợp sử dụng ERP cho doanh nghiệp của mình?

Câu trả lời là tùy vào từng trường hợp cụ thể. Việc áp dụng ERP có thể là một nỗ lực tốn kém nhiều công sức và tiền của. Nhưng rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa mà chúng tôi tiếp cận đã chia sẻ những vấn đề chung và hệ thống ERP có thể giải quyết hiệu quả những vấn đề đấy

Với năng suất và hiệu quả tăng lên khi sử dụng ERP và sự phổ biến ngày càng tăng của các giải pháp ERP dựa trên đám mây tích hợp, các nguồn lực, ngân sách và cơ sở hạ tầng truyền thống mà việc yêu cầu triển khai ERP sẽ sớm trở nên cần thiết.

Nếu doanh nghiệp nhỏ và vừa của bạn có những dấu hiệu nhận biết sau đây, đã đến lúc xem xét sử dụng phần mềm ERP. Ngay cả khi việc sử dụng ERP tốn chi phí trả trước cao, bạn vẫn sẽ tiết kiệm được tiền trong thời gian dài bằng cách hợp lý hóa các quy trình và tối đa hóa hiệu quả của quy trình làm việc.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết:

1. Phần mềm bạn đang sử dụng không còn theo kịp sự phát triển của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp càng ngày càng nhiều vấn đề với phần mềm đã lỗi thời. Bạn có thể cố gắng kéo dài thời gian sử dụng phần mềm và rồi sẽ phải bỏ dở công việc và tiếp tục cố gắng trì hoãn việc không thể nào tránh khỏi. Đã đến lúc thay đổi và sử dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang xử lý dữ liệu trong các ứng dụng phần mềm cấp nhập cảnh được xây dựng để chỉ giữ khối lượng lớn dữ liệu như vậy, bạn cần một hệ thống tốt hơn để thực hiện tất cả những công việc nặng nhọc đó.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỢ GIÚP ERP:  Phần mềm ERP được thiết kế để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trong toàn bộ hoạt động kinh doanh. Những hoạt động này bao gồm kế toán, sản xuất, CRM hoặc nhân sự, …

Tính linh hoạt của hệ thống ERP cung cấp cho chủ sở hữu các doanh nghiệp một nơi để tiếp tục phát triển.

Xem thêm : 12 lợi ích hệ thống ERP

2. Quy trình hiện tại của bạn không hiệu quả

khi nao doanh nghiep can su dung erp

 

Nếu bạn đang dần mất các bảng dữ liệu, liên tục chuyển đổi giữa các phần mềm để các ứng dụng của bạn liên kết với nhau. Đây là những thách thức chung đối với doanh nghiệp đang phát triển và là một trong những lý do chính để nâng cấp lên hệ thống ERP.

CÁCH HỖ TRỢ ERP:  Khả năng hàng đầu của ERP là khả năng tích hợp các chức năng một cách liền mạch, kết hợp các hoạt động khác nhau trong một không gian làm việc duy nhất. Điều này giúp loại bỏ hầu hết các quy trình trùng lặp mà bạn đang thực hiện trên một số ứng dụng khác nhau, cũng làm giảm nguy cơ lỗi khi nhập dữ liệu.

3. Bạn đang chi quá nhiều cho việc tích hợp phần mềm

Không có ERP, doanh nghiệp của bạn phải tích hợp phần mềm khác nhau để hợp lý hóa dữ liệu và kết nối thông qua các bộ phận riêng lẻ, nhưng chi phí để tích hợp nhiều ứng dụng không hề rẻ. Phần lớn các doanh nghiệp nhỏ đã gọi Tư vấn phần mềm và được khuyến nghị rằng ERP hệ thống tất cả ứng dụng

CÁCH HỖ TRỢ ERP:  Dù bạn tìm thấy một hệ thống ERP tích hợp tốt nhất, phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn, tất cả các hệ thống ERP đều hợp lý hóa việc thu thập và phổ biến dữ liệu, giảm chi phí đào tạo, sửa lỗi người dùng và giảm chi phí duy trì nhiều hệ thống.

4. Bạn đang cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Khách hàng của bạn là nguồn sống của doanh nghiệp của bạn và điều cuối cùng mà một doanh nghiệp đang phát triển cần là thực hiện lời hứa về sản phẩm của bạn.

Cho dù bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý và theo dõi hàng tồn kho, truy xuất thông tin tài chính cụ thể của khách hàng hoặc tạo báo cáo toàn diện cho khách hàng, phần mềm ERP cho phép bạn sắp xếp và truy cập dữ liệu ở một vị trí trung tâm.

Ví dụ, bạn là nhà sản xuất đang tăng sản lượng và thêm nhà máy mới. Nhưng bạn vẫn đang sử dụng các phương pháp thủ công và các ứng dụng khác nhau để theo dõi hàng tồn kho và xử lý các đơn đặt hàng và mọi thứ đang trở nên lộn xộn.

Trong trường hợp này, sử dụng một hệ thống ERP có thể giúp bạn mở rộng quy mô phù hợp và tính đến bất kỳ sự gia tăng nào về nhu cầu.

Những hiệu quả mà ERP mang lại rất cần thiết để đảm bảo rằng khách hàng của bạn vẫn hài lòng và luôn trung thành ủng hộ doanh nghiệp của bạn.

ETADO qua 4 năm phát triển đã trở thành công ty cung cấp các dịch vụ công nghệ hàng đầu Việt Nam, cụ thể như phần mềm ERP, thiết kế các loại Website ( website bất động sản, website bán hàng,…),… Liên hệ 0865 622 633 để được tư vấn cụ thể nhé!

Chia sẻ bài viết