Hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress từ A – Z

Hơn một phần tư website chạy trên WordPress. WordPress rất dễ sử dụng và miễn phí. Ngoài ra, có rất nhiều thông tin miễn phí cho người dùng mới và chạy trực tuyến chỉ trong vài phút. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, bạn cần đọc hướng dẫn này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm web bán hàng bằng wordpress từ A – Z. Hãy cùng ETADO khám phá nhé!

1. Đam mê quyết định “nhiên liệu” thích hợp.

Hầu như mọi doanh nhân thành đạt đều đã vượt qua những con đường chứng thực rằng niềm đam mê là thành phần bí mật cho lối sống lăn lộn mà họ thích. Và việc xây dựng một website bán hàng cần rất nhiều đam mê – với nhiều năm nỗ lực (trong nhiều trường hợp) trước khi bạn kiếm đủ tiền để trả cho mình một mức lương có ý nghĩa.

Thị trường của bạn càng cụ thể, bạn sẽ càng có thể để niềm đam mê của mình tỏa sáng qua trực tuyến và ngoại tuyến.

2. Tên miền hấp dẫn

Tên miền của bạn là cách khách hàng tìm thấy website của bạn. Nếu khách hàng nghe về bạn ở đâu đó, họ có dễ nhớ tên bạn không? Google có sử dụng tên miền của bạn để xác định website của bạn bán gì không?

Đây là cách để chọn được một tên miền phù hợp

 1. Nghiên cứu từ khóa. Các tên miền bao gồm những từ khóa này sẽ hữu ích trên xếp hạng trên Google.
 2. Giữ tên miền của bạn ngắn để khách hàng tìm đến được trang đích dễ dàng hơn.
 3. Bảo vệ tất cả các phần mở rộng tên miền ( .com.net, vv) khỏi những người làm nhái tên miền.
 4. Tránh các từ có nhiều cách viết.
 5. Tránh tên miền gạch nối. Khách hàng của bạn sẽ quên dấu gạch nối.
 6. Xem xét ý nghĩa thay thế hoặc giải thích. Hãy suy nghĩ về sự ngớ ngẩn, hoặc những diễn giải chưa trưởng thành về tên miền của bạn. Bạn không muốn trở thành một trò đùa.

Để giúp bạn tạo ra một tên miền – và thậm chí quan trọng hơn – một tên miền có sẵn, hãy thử sử dụng công cụ tạo miền như DomainWheel. Các thuật toán kết hợp sẽ đưa ra các tùy chọn mới thú vị để lựa chọn, trong khi kiểm tra tính khả dụng của tên miền sẽ đề xuất các tiện ích mở rộng có sẵn.

>> Xem thêm: Địa chỉ website là gì? Những điều cần biết về địa chỉ website

3. Hoạch định kế hoạch kinh doanh của bạn

Một điều quan trọng trong hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress, bạn cần tạo một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho công ty của bạn, hình dung chính xác điều mà bạn muốn:

Huong dan lam website ban hang bang wordpress

 • Chọn sản phẩm kinh doanh.
 • Thống kê sản phẩm.
 • Thiết kế website của bạn
 • Marketing website.
 • Tăng thị phần doanh nghiệp
 • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý,
 • Xử lý thuế và các chi phí hoạt động khác.

Ngay cả khi bạn không cần một nhà đầu tư bên ngoài để tài trợ cho giấc mơ của mình, một kế hoạch sẽ giúp bạn theo dõi và tập trung nỗ lực của mình. Bạn cũng sẽ thấy rằng khi bạn viết kế hoạch kinh doanh, các vấn đề và ý tưởng khác chưa xảy ra với bạn sẽ giúp tập trung nỗ lực của bạn theo cách hiệu quả hơn.

4. Thiết lập WooCommerce

WordPress tạo ra một nền tảng mạnh mẽ cho trang web của bạn. WooCommerce biến trang web WordPress của bạn thành một cường quốc thương mại điện tử, và hoàn toàn miễn phí. Ngay cả khi không có plugin trả phí, bạn có thể triển khai các yếu tố tốt nhất của thiết kế thương mại điện tử trên tất cả các trang quan trọng nhất của mình.

 1. Chọn một máy chủ lưu trữ cho trang web, cung cấp gói được thiết kế cho WordPress  (nền tảng của WooCommerce). Hãy chú ý đến các số liệu về bảo mật và hiệu suất của chúng – nếu bạn không thể tìm thấy chúng, đã đến lúc xem xét một máy chủ khác. Và đừng quên dịch vụ khách hàng – nếu có sự cố xảy ra, bạn cần trợ giúp nhanh chóng, có thẩm quyền.
 2. Tải xuống và cài đặt plugin WooCommerce cho WordPress.
 3. Chọn, cài đặt và tùy chỉnh một chủ đề WordPress tương thích hoàn toàn với WooCommerce.
 4. Sử dụng Tab sản phẩm trong trung tâm quản trị WordPress của bạn để thêm sản phẩm đầu tiên của bạn. Nó sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước một của quy trình

5. Chọn chủ đề thân thiện với WooCommerce cho WordPress

Chủ đề của bạn quyết định toàn bộ bố cục và cảm nhận về trang web của bạn. Tìm một chủ đề tuyệt vời thu hút khách hàng ở lại lâu hơn với website và có thể, họ sẽ click “mua hàng”.

ShopIsle

huong dan lam website ban hang bang wordpressShopIsle là một chủ đề mạnh mẽ của WordPress. Shoplsle cân đối và rõ ràng các tính năng của sản phẩm theo cách ghi điểm tương tác. Một mạng lưới các hình ảnh lớn, với thông tin cốt lõi bên dưới, khuyến khích khách hàng nhanh chóng duyệt và nhấp vào những gì họ quan tâm.

Và, nó hoàn toàn tương thích với WooCommerce. Thiết kế đáp ứng hoàn toàn tương thích với màn hình ở mọi kích cỡ – cho phép khách hàng của bạn mua sắm ở bất cứ đâu họ cảm thấy thoải mái nhất.

Storefront

Storefront là chủ đề chính thức của WooCommerce. Nó được tối ưu hóa để hoạt động với nền tảng bên ngoài và cung cấp cho bạn một số lựa chọn trình bày và thiết kế đẹp. Bản thân Storefront là miễn phí, nhưng cũng có vô số tiện ích và tùy chỉnh trả phí khác.

Có lẽ nhược điểm duy nhất với cái này là độc đáo – khi sử dụng nó, bạn đang làm cho cửa hàng của mình trông giống như nhiều cửa hàng thương mại điện tử khác chạy cùng một chủ đề.

 

Xin chúc mừng, ở giai đoạn này, bạn đã có một máy chủ lưu trữ, đã cài đặt WordPress và plugin WooCommerce. Bây giờ là lúc để thực sự mở khóa tiềm năng của cửa hàng với một số bổ sung trong hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress. Đây là những điều luôn được sử dụng:

SEO nhanh

Yoast SEO giúp bạn hiểu liệu nội dung trên website WordPress có dễ đọc hay không – sử dụng được cho cả người và công cụ tìm kiếm. Yoast SEO sẽ thông báo với bạn chỉ qua một dấu chấm màu đỏ, cam hoặc xanh lục đơn giản trong trang “Bài viết của tôi”.

huong dan lam website ban hang bang wordpress

 

Bạn cũng có thể đặt các tham số cụ thể cho cách hiển thị nội dung của mình trong kết quả tìm kiếm – với các chỉnh sửa nhanh cho slug, mô tả meta và tiêu đề nội dung.

OptinMonster

OptinMonster giống như một mũi tiêm steroid trong chiến dịch email marketing của bạn. Khi khách truy cập duyệt trang web của bạn, bạn có thể nhắc họ đăng ký nhận bản tin của bạn. Điều này cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ và cơ hội để xây dựng mối quan hệ với họ.

Một số số liệu website cho thấy mức tăng trưởng từ 600% đến 1613% về tỷ lệ mua lại thuê bao mới bằng cách sử dụng công cụ này.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp trực tiếp với khách hàng mục tiêu, theo yêu cầu mà không phải trả tiền cho PPC hoặc chiến dịch nhắm mục tiêu lại, bạn đã có cơ hội nghiêm túc để ghi điểm doanh số trong tương lai.

6. Thu hút qua nội dung và SEO

Bạn cần các công cụ tìm kiếm để gửi khách hàng có động lực, sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Cách bạn làm điều này là sử dụng những bài viết.

Đây là cách bạn có thể đạt được bài viết nội dung thân thiện với SEO để ghi điểm với khách hàng mới:

 1. Lấy từ khóa từ kế hoạch kinh doanh của bạn và đưa chúng vào một công cụ như Ahrefs để xem từ khóa nào kích hoạt quảng cáo sản phẩm.

 1. Thực hiện nghiên cứu bổ sung để tìm từ khóa phù hợp cho từng sản phẩm hoặc danh mục trên website.
 2. Hãy chọn lọc kỹ lưỡng khi chọn từ khóa đầu tiên của bạn, tôi sẽ tập trung vào mười từ khóa hàng đầu rồi bắt đầu từ đó
 3. Tạo các bài viết blog hướng dẫn về cách khách hàng có thể sử dụng sản phẩm của bạn. Tập trung vào những thứ hữu ích. Đưa ra những câu trả lời phức tạp và chia nhỏ chúng thành những hướng dẫn dễ hiểu.
 4. Đảm bảo mọi trang trên trang web của bạn đều phù hợp:
  • Tiêu đề trang.
  • Mô tả meta.
  • Slug URL.
  • Thẻ alt hình ảnh.
  • Nội dung dễ đọc.
 5. Tìm các blogger thực hiện đánh giá sản phẩm và yêu cầu họ xem xét hoặc tặng quà cho bạn.

>> Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì? Các bước viết bài chuẩn SEO

7. Tăng lưu lượng truy cập với quảng cáo Facebook

Bước cuối cùng trong hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress là tăng lưu lượng truy cập với quảng cáo Facebook. Khi bạn đang mua sắm một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn tin tưởng ai? Rất có thể, bạn sẽ hỏi một vài người bạn của mình những gì họ sở hữu và họ có yêu thích sản phẩm hay không. Bán hàng qua mạng xã hội là một cách kiếm tiền dựa trên bản năng của người mua sắm – tin tưởng bạn bè và gia đình của họ.

Quảng cáo Trang Facebook của thương hiệu của bạn hoặc quảng cáo trên Facebook cho một trang cụ thể của website là một cách tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn vào newsfeed của khách hàng.

Tạo quảng cáo Facebook được nhắm mục tiêu để thu hút khách hàng lý tưởng cho sản phẩm của bạn. Và, khi bạn đăng trên blog của mình, bạn có thể chia sẻ liên kết với các bài đăng hấp dẫn trên Facebook để giúp tăng lưu lượng truy cập. Chỉ cần chắc chắn rằng danh sách của bạn được nhắm mục tiêu.

Bạn có thể bắt đầu tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình bằng WordPress một cách dễ dàng!

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này và cảm thấy tự tin về website bán hàng bằng wordpress của mình. Mất rất nhiều thời gian thử nghiệm và fix lỗi, nhưng nếu bạn làm theo các bước chúng tôi hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress, bạn chắc chắn thành công!

Xem thêm: Web bán hàng là gì?

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADO – Công ty phần mềm và thiết kế Website chuyên nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được giải đáp nhé.

Chia sẻ bài viết