Chọn font chữ đẹp cho website như thế nào cho hiệu quả?

Khi nói đến việc thiết kế website tuyệt đẹp của bạn, có rất nhiều điều cần chú ý. Giữa việc viết nội dung của bạn, chọn hình nền hoàn hảo và đảm bảo rằng bạn đã kết nối các kênh truyền thông xã hội của mình. Và nếu có một điều mà bạn không muốn bỏ qua, thì đó là chọn font chữ đẹp cho website của bạn.
Kiểu chữ theo nghĩa đen có rất nhiều điều để nói, vì nó có thể gợi lên nhiều hơn chỉ là lời nói. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế có kinh nghiệm, vấn đề bạn có thể gặp phải là không biết kiểu chữ nào sẽ phù hợp với thương hiệu của bạn và truyền tải tốt nhất. Đừng lo lắng, vì chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn hữu ích này để giúp bạn chọn font chữ đẹp cho website, phù hợp và tốt nhất cho website của bạn.

1. Đảm bảo font chữ phù hợp với màu chủ đạo của thương hiệu

Khi nói đến font chữ website có an toàn hay không, bạn muốn chắc chắn rằng nó phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn chứ không phải chạy theo xu hướng. Không thể chỉ vì Tuần lễ thời trang xuất hiện một con kỳ lân đi trên thảm đỏ mà bạn sẽ trang trí cho website một chiếc sừng cho mùa này. Điều tương tự cũng xảy ra với sự hiện diện trực tuyến của bạn. Bạn không phải chạy theo xu hướng. Vì vậy, năm 2019 có thể được mô tả là năm của thiết kế táo bạo, nhưng mối quan tâm chính của bạn là luôn gợi nhớ về thương hiệu của bạn. Hãy ghi nhớ những gì Coco Chanel thường nói: “Thời trang sẽ phai đi, chỉ có phong cách là mãi mãi”

font chu dep cho website

Xem thêm: Chọn màu sắc cho website phù hợp với tâm lý khách hàng 

2. Sắp xếp font chữ theo mức độ quan trọng

Giống như câu nói: “Ba người thành một đám đông”. Một quy tắc quan trọng, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ nên sử dụng nhiều hơn ba font chữ trên trang web của mình. Hơn nữa, mỗi font chữ này phải mang mức độ quan trọng khác nhau. Khi chọn bảng màu, quy trình thường bao gồm tìm màu chính, màu thứ cấp và màu nhấn. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng cùng một mẫu với kiểu chữ của bạn:
Font chữ chính của bạn là font chữ dễ nhìn thấy nhất và nên được sử dụng trên các tiêu đề của website của bạn. Một gợi ý: sẽ là khôn ngoan nếu nó phù hợp với phong cách của logo (nếu có). Nói chung, đây là loại font chữ dễ nhận dạng nhất với thương hiệu của bạn, ngay cả khi nó không được sử dụng nhiều nhất trên trang web của bạn.
Font chữ phụ của bạn sẽ bao gồm phần lớn nội dung văn bản. Điều này bao gồm các đoạn văn, mô tả, bài viết trên blog, v.v … Mặc dù font chữ chính có thể lôi cuốn và nguyên bản, mục tiêu chính của bạn cho phông chữ phụ là mức độ dễ đọc. Đừng mong khách hàng tiềm năng hỏi thêm về sản phẩm/ dịch vụ của bạn nếu mắt của họ bị “cháy” chỉ sau 20 giây đọc.
Cuối cùng, font chữ nhấn mạnh được bạn sử dụng cho mục đích rất cụ thể. Khi nói đến các trang web, điều này thường được dành riêng để kêu gọi hành động. Để thu hút ánh mắt (và nhấp chuột) của khách truy cập, bạn sẽ muốn chọn một kiểu chữ nổi bật so với phần còn lại của trang.
Nếu bạn cần một số trợ giúp kết hợp các font chữ đẹp cho website của mình, đây là các cặp đôi quyền lực yêu thích của nhiều nhà thiết kế (font chính và font phụ):
3. Tìm hiểu những điều cơ bản về phân loại phông chữ
Bạn có thể biết sự khác biệt giữa các font chữ Gothic, Roman và Groteque. Nhưng có rất nhiều điều để nói về các loại font chữ. Bài viết này sẽ dạy cho bạn rất nhiều về lý thuyết về kiểu chữ. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu, bạn nên tập trung vào phân loại quan trọng nhất: phông chữ serif, sans serif và script. Dưới đây là một bản tóm tắt nhanh về từng loại và khi nào nên sử dụng chúng:
Font chữ Serif phần lớn được sử dụng với in ấn (sách, báo, v.v.). Một “serif” là một dòng nhỏ được gắn vào cuối của một nét trong một chữ cái hoặc ký hiệu. Đối với các phông chữ, dòng “serif”, có thể được tô điểm theo nhiều cách khác nhau để tạo cho nó một diện mạo độc đáo. Phông chữ Serif được coi là cổ điển và thanh lịch hơn, và được dùng để tiếp cận đến các khách hàng lớn tuổi.
Font chữ Sans serif thì không có dòng serif kèm theo. Font chữ này phù hợp hơn cho màn hình máy tính và smart phone. Đây là lý do tại sao bạn chủ yếu tìm thấy việc sử dụng phông chữ sans serif trên hầu hết các trang web.
Font chữ script được mô phỏng theo kiểu chữ viết tay của thế kỷ 17. Giống như hầu hết các loại font chữ, font Script được chia thành các biến thể chính thức và thông thường. Nếu bạn thực sự cố gắng thu hút sự chú ý với văn bản của mình, sử dụng font chữ này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được nó. Tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng giới hạn trong các tiêu đề, vì đọc đoạn văn chỉ toàn font Script rất có thể sẽ đưa ra một thách thức cho độc giả của bạn. Hãy sử dụng font Script trong thiết kế trang web của bạn một cách giới và có chủ ý.

4. Làm chủ nghệ thuật kết hợp font chữ

Bây giờ bạn đã biết đến font chữ và các chức năng của chúng, hãy cùng nói chuyện một chút về cách kết hợp chúng. Điều đầu tiên bạn nên làm là nhận thêm sự giúp đỡ từ FontPair. Giống như tên gọi, nó sẽ hiển thị cho bạn các kết hợp font chữ để bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã chọn cặp tốt nhất cho thương hiệu và trang web của mình.
Bạn Sợ làm mọi thứ rối tung lên? Một mẹo hữu ích là sử dụng họ font chữ. Họ font chữ là một nhóm các kiểu chữ liên quan khác nhau về trọng lượng, định hướng, chiều rộng, v.v., nhưng không thiết kế. Ví dụ, Roboto là một họ font chữ, bao gồm font chữ Rob Roboto Normal (bình thường), Roboto Condensed và Roboto Slab. Tất cả ba phông chữ có phong cách riêng của nó, nhưng được “may” từ cùng một loại “vải kỹ thuật số”. Một cách chắc chắn để duy trì tính nhất quán, trong khi cung cấp biến thể, là chọn các phông chữ khác nhau trong cùng một họ font chữ cho font chữ chính, phụ và nhấn mạnh của bạn.
Vậy là ETADO đã cùng bạn tìm hiểu về các chọn font chữ đẹp cho website của bạn. Đã đến lúc bắt đầu tạo nên những thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của chính mình. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế website chuyên nghiệp, đừng lo, bạn có thể tạo cho mình một website chuyên nghiệp qua dịch vụ thiết kế website của chúng tôi.
Để biết thêm về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được giải đáp nhé!
Chia sẻ bài viết