CMS là gì? Top 5 CMS phổ biến hiện nay

Bạn đang tự hỏi CMS phổ biến nhất là gì? Bạn muốn xây dựng một website hoặc blog an toàn? Càng nhiều người đang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung cụ thể (CMS), thì càng có nhiều khả năng rằng CMS đó  là một lựa chọn tốt. Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra CMS phổ biến nhất là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn CMS phổ biến nhất theo thị phần. Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ như W3Tech và BuildWith để xác định CMS nào xuất hiện trên đầu trang. Nhưng trước hết hãy bắt đầu với câu hỏi “CMS là gì?”

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là gì?

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một phần mềm cho phép người dùng tạo, quản lý và sửa đổi nội dung trên trang web mà không cần biết về code.

Nói một cách đơn giản, một hệ thống quản lý nội dung giúp mọi người dễ dàng xây dựng trang web hoặc blog của riêng họ. Thay vì phải xây dựng một trang web từ đầu, một CMS xử lý tất cả các cơ sở hạ tầng cho bạn. Tất cả bạn phải làm là thêm nội dung vào phần đầu của trang web của bạn như sao chép, hình ảnh, biểu mẫu, v.v.

Theo Internet Live Stats , hiện tại có 1.676.199.250 (và đang tính!) Các trang web trực tuyến.

CMS la gi

Một trong những lý do mà con số chúng tôi vừa nêu ra chính là hệ thống quản lý nội dung. Bởi vì hệ thống quản lý nội dung cho phép ngay cả những người mới bắt đầu dễ dàng tạo một trang web ngay lập tức.

Thị phần là gì?

Thị phần là một phần của thị trường được kiểm soát bởi một sản phẩm hoặc công ty cụ thể. Nói một cách đơn giản hơn, thị phần cho thấy có bao nhiêu người đang sử dụng một sản phẩm của bạn so với đối thủ. Bằng cách nhìn vào thị phần, chúng ta có thể dễ dàng xác định CMS phổ biến nhất là gì.

Đối với mục đích của bài viết này, thị phần được xác định bởi tỷ lệ phần trăm của các trang web sử dụng các hệ thống quản lý nội dung khác nhau.

Bây giờ, hãy cùng khám phá danh sách các CMS phổ biến nhất theo thị phần!

Top 5 CMS phổ biến nhất

1. WordPress

CMS pho bien nhat

Thị phần: 60,4%
Tổng số trang web trực tiếp: 24.808.989
Số trang web trong Top 1 triệu: 318.828
Các trang web phổ biến nhất: TechCrunch, The New Yorker, Beyonce, The Star Wars Blog, Trung tâm tin tức Microsoft

WordPress cho đến nay là CMS phổ biến nhất với 60,4% thị phần. Điều này có nghĩa là WordPress được 33,5% tổng số các trang web trực tuyến sử dụng. Con số đó thật khổng lồ! Và WordPress được sử dụng bởi các thương hiệu phổ biến trên toàn thế giới.

WordPress là một phần mềm nguồn mở miễn phí và có sẵn để tải xuống từ trang web WordPress.org. Tất cả những gì bạn cần mua là một tên miền và lưu trữ WordPress để chạy trang web.

WordPress thân thiện với người mới bắt đầu; bạn có thể dễ dàng tạo một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến với CMS này. Thêm vào đó, việc tùy chỉnh trang web WordPress của bạn rất dễ dàng và giá cả phải chăng vì WordPress cung cấp hàng ngàn chủ đề và plugin miễn phí để lựa chọn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm website bán hàng bằng wordpress từ A – Z

2. Joomla

CMS la gi

Thị phần: 5,2%
Tổng số trang web trực tiếp: 1,844,993
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 18.172
Các trang web phổ biến nhất: Linux, IKEA, Holiday Inn, Trà đá Lipton

Joomla là CMS phổ biến thứ hai bởi thị phần chiếm 5,2%. Như bạn có thể thấy, có một sự khác biệt lớn giữa WordPress ở vị trí số 1 và Joomla ở vị trí thứ 2.

Joomla cũng là một phần mềm miễn phí và có nguồn mở như WordPress. Tải xuống Joomla rất dễ dàng và chỉ cần cài đặt CMS này bằng một cú nhấp chuột. Với Joomla, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu một blog, website doanh nghiệp, website cộng đồng, … bằng cách sử dụng các chủ đề và tiện ích mở rộng của Joomla.

3. Drupal

Thị phần: 3,4%
Tổng số trang web trực tiếp: 581.174
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 31,403
Các trang web phổ biến nhất: Tesla, Timex, Bruno Mars, Lady Gaga, Princess Cruise

Drupal đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách CMS phổ biến nhất với 3,4% thị phần.

CMS này là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một trang web. Drupal cung cấp các chủ đề và mô-đun để giúp người dùng thiết kế website.Tuy nhiên, Drupal khó tìm và cài đặt hơn so với WordPress. Ngoài ra, việc thêm nội dung vào Drupal rất đơn giản nhưng thay đổi giao diện trang web lại là một quá trình phức tạp hơn các hệ thống quản lý nội dung khác.

>> Tìm hiểu thêm: Fintech là gì? Hiểu về fintech như thế nào

4. Shopify

CMS pho bien nhat

Thị phần: 2,7%
Tổng số trang web trực tiếp: 785.397
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 22.196
Các trang web phổ biến nhất: Fashion Nova, Penguin Books, Red Bull, Kylie Cosmetics

Shopify đứng trong danh sách này ở vị trí thứ 4, với 2,7% thị phần, tương đương 1,5% tổng số trang web trên internet.

Shopify là một CMS được xây dựng dành riêng cho Thương mại điện tử. Với Shopify, việc tạo một cửa hàng trực tuyến, nhận thanh toán từ khách hàng, quản lý sản phẩm của bạn và xây dựng một thị trường là cực kỳ dễ dàng. Đồng thời, Shopify xử lý các khía cạnh khác của cửa hàng trực tuyến của bạn như lưu trữ web, chứng chỉ SSL, bảo mật web,…

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp Shopify với WordPress, vì vậy bạn có thể sử dụng CMS phổ biến nhất với CMS thương mại điện tử phổ biến nhất với nhau, để dễ sử dụng hơn, giảm chi phí và tăng tùy chỉnh.

Cũng cần lưu ý rằng Shopify là một trong 3 hệ thống quản lý nội dung phát triển nhanh nhất. Top 3, theo thứ tự, là:

1. WordPress
2. WooCommerce
3. Shopify

5. Squarespace

Thị phần: 2,7%
Tổng số trang web trực tiếp: 1,870,777
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 9,995
Các trang web phổ biến nhất: Keanu Reeves, Idris Elba, John Malkovich

Đứng ở vị trí thứ 5 là Squarespace với 2,7% thị phần. Squarespace là một trong những nền tảng dễ sử dụng nhất để xây dựng một trang web. Điều này một phần vì Squarespace có giao diện kéo và thả, thay vì một nền tảng xuất bản hoàn chỉnh như WordPress.

Squarespace cung cấp các mẫu hiện đại, trình chỉnh sửa, phông chữ Typekit và Google miễn phí, bố cục nội dung có thể tùy chỉnh,…

CMS tốt nhất để bắt đầu một trang web là gì?

Như bạn có thể thấy từ danh sách CMS phổ biến nhất theo thị phần này, WordPress đứng đầu bởi những bước nhảy vọt. Với 60,4% thị phần, rõ ràng WordPress là CMS phổ biến nhất và tốt nhất trên thị trường.

WordPress không chỉ là CMS phổ biến nhất để xây dựng trang web nói chung, đây còn là lựa chọn phổ biến nhất để tạo blog. Theo thống kê từ BuildWith, 97% blog trực tuyến đang sử dụng WordPress.

CMS pho bien nhat

Thêm vào đó, WordPress là phổ biến vì một lý do: dễ sử dụng Ngay cả đối với người mới bắt đầu hoàn thành, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và có các tùy chọn vô tận để tùy chỉnh cho trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này về giải nghĩa CMS là gì và tổng hợp CMS phổ biến nhất theo thị phần. Và thông tin này giúp bạn chọn hệ thống quản lý nội dung tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi về Web 3.0 là gì? Hiểu như thế nào đúng nhất về web 3.0?.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADO – Công ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được giải đáp.

Chia sẻ bài viết