Chọn màu cho Website phù hợp với tâm lí khách hàng

Công nghệ ngày càng hiện đại kéo theo sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp theo mô hình trực tuyến. Chính vì vậy, việc thiết kế website luôn là mối quan tâm của các doanh nghiệp. Và một trong những tiêu chí quyết định đến giao diện website mà các nhà thiết kế không thể bỏ qua đó là chọn lựa màu sắc cho website. Khi chọn lựa màu sắc cho website thì bạn đang tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, việc chọn lựa đòi hỏi sự tìm hiểu kỹ càng, kết hợp khéo léo, hài hòa. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn nghệ thuật chọn màu cho giao diện website phù hợp với tâm lý khách hàng. Hãy theo dõi bài viết cùng chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích cũng như có ý tưởng cho việc sử dụng màu sắc cho website của bạn nhé!

Mỗi một màu sắc có những ý nghĩa khác nhau và đem lại sức hút khác nhau đối với mỗi người. Màu sắc được chia ra thành hai loại màu chính đó là màu nóng và màu lạnh. Màu nóng mang lại năng lượng, thể hiện sự mạnh mẽ, năng động, bên cạnh đó, màu lạnh lại toát lên vẻ điềm đạm, ôn hòa, tinh tế. Dưới đây là những phân tích về các loại màu chủ yếu thường được các doanh nghiệp sử dụng cho giao diện website hay template website để chinh phục khách hàng nhé

1. Màu xanh dương – màu của niềm tin

Màu xanh dương là gam màu lạnh thể hiện sự nhẹ nhàng, điềm đạm mang lại cho chúng ta sự an toàn và thoải mái. Các ông lớn như Facebook, Zalo, Twitter là những thương hiệu sử dụng màu xanh dương làm màu sắc của chính cũng bởi những lý do này. Màu xanh dương còn đem lại cho con người niềm tin về chất lượng sản phẩm và thông tin mà bạn cung cấp. Điều này khiến website của bạn có thể thu hút khách hàng hơn.

Bạn có thể xem qua giao diện của ETADO nhé!

thiet-ke-website-etado

2. Màu xanh lá – màu của thiên nhiên

Chúng ta có thể thấy rằng thiên nhiên gắn liền với gam màu xanh lá. Nếu doanh nghiệp của bạn đang bán những sản phẩm liên quan đến thiên nhiên thì ý tưởng lựa chọn màu xanh lá cho giao diện website của bạn có thể được cân nhắc. Màu xanh lá toát lên sự mới mẻ, sáng tạo, hướng con người đến những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn.

Một số ví dụ về Website có màu xanh lá đặc trưng như Kangaroo, Greeny,..

3. Màu cam – màu của năng lượng

Đây là một gam màu nóng, đem lại nguồn năng lượng tươi mới, năng động, trẻ trung. Màu cam rất phù hợp để kích thích sự tùy hứng lựa chọn sản phẩm của khách hàng. Nó đại diện cho nhiệt huyết, đam mê tạo nên sự hăng hái, hào hứng cho đối phương.

Nổi bật cho website màu cam bạn có thể tham khảo là Fanta.com nhé.

4. Màu đen – màu của sự sang trọng, đẳng cấp

Màu đen thể hiện quyền lực, là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Đây là một màu khá an toàn cho doanh nghiệp để lựa chọn. Với tông tối trầm vừa toát lên vẻ huyền bí, ma mị vừa mang dấp dáng của sự sang trọng, đẳng cấp.

Xem thêm : 5 Xu hướng thiết kế Website 2019

5. Màu trắng – màu của sự thanh khiết

Đây là màu sắc giản dị toát lên vẻ trong sáng thuần khiết mang lại cho người khác cảm giác tin tưởng đối với doanh nghiệp của bạn. Và đây cũng là gam màu thường được nhiều người lựa chọn bởi nó rất dễ phối màu tạo nên vẻ trong sáng cho doanh nghiệp của bạn.

Một số loại Website được sử dụng màu trắng chính là Website bán hàng, nó tạo nên sự giản dị và tạo hứng thú mua hàng cho người tiêu dùng.

chon mau sac cho website

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về đặc điểm và ý nghĩa của những gam màu chính thường được các nhà thiết kế chọn lựa cho giao diện web của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn cho mình những gam màu thích hợp để kết hợp lại một cách hài hòa, phù hợp nhằm thu hút khách hàng. Và màu sắc sẽ tạo nên thương hiệu cho chính doanh nghiệp của bạn nên việc lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Chính vì vậy, hãy có những lựa chọn sáng suốt để có thể thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn cụ thể về các dịch vụ hoặc bảng giá thiết kế web chuyên nghiệp của ETADO, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0865 622 633 để giải đáp thắc mắc nhé!

Chia sẻ bài viết