Chi phí triển khai cho ERP là bao nhiêu?

Chi phí triển khai cho ERP là bao nhiêu? Tại sao các phần mềm ERP lại có các mức giá khác nhau. Và những phần mềm đó là gì? Ở bài viết này, ETADO sẽ đưa ra cho các bạn 3 nhóm ERP với 3 mức giá khác nhau là miễn phí, rẻ và mức giá siêu khủng. Bạn hãy xem xét với doanh nghiệp của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

chi phi trien khai cho erp

 

1. Phần mềm ERP miễn phí

Chúng ta hãy đề cập đến những điểm nổi bật. Sử dụng ERP miễn phí thực sự tốt.

ERPNext là một lựa chọn nhỏ tuyệt vời cho một doanh nghiệp nhỏ. Công ty có một sự lựa chọn miễn phí cho một người dùng, rất phù hợp cho cửa hàng tự kinh doanh hoặc doanh nghiệp nhỏ nơi chỉ có một nhu cầu truy cập tài chính, hàng tồn kho và khách hàng. Bạn có thể mở rộng hệ thống với giá từ 7 đến 70 triệu mỗi năm.

Odoo là một lựa chọn miễn phí tuyệt vời khác cho người dùng có thể quản lý việc cài đặt và bảo trì ERP. Mặc dù nó cũng có phiên bản đám mây miễn phí cho hai người dùng, bạn có thể được miễn phí toàn bộ nếu bạn hoàn thành các nhiệm vụ hỗ trợ, lưu trữ và quản lý hàng ngày bằng cách cài đặt Odoo Community cục bộ.

Xem thêm: Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm ERP

2. Các lựa chọn ERP tầm trung, bình thường

Nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít thiên về kỹ thuật hơn so với giải pháp được cài đặt cục bộ yêu cầu, doanh nghiệp bạn giống như đa số doanh nghiệp dùng hệ thống ERP trên thế giới. Doanh nghiệp bạn là loại công ty đang tìm kiếm một loại ERP “bình thường”, một sản phẩm tầm trung phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Openbravo Business Suite là phiên bản mới của Openbravo ERP. Công ty đã từng cung cấp rất nhiều sự lựa chọn ERP phong phú, đa dạng, duy nhất, nhưng vào năm 2018, công ty đã chia phần mềm thành hai dịch vụ. Business Suite là dịch vụ ERP truyền thống, trong khi Openbravo Commerce là dịch vụ tập trung vào những công ty bán lẻ.

Những nhà cung cấp hệ thống tầm trung khác bao gồm WorkBook, bắt đầu ở mức 19 đô la mỗi tháng cho mỗi doanh nghiệp và ECOUNT, có giá tầm 14 triệu mỗi năm cho người dùng không giới hạn. Nhu cầu của bạn càng chuyên môn và tập trung, bạn càng có thể loại bỏ những tìm kiếm ERP không cần thiết, điều này có thể giảm thiểu chi phí của doanh nghiệp.

Cuối cùng, với những sự lựa chọn trên đây, chi phí doanh nghiệp bỏ ra sẽ nhiều hơn các loại chi phí như đào tạo, tùy chỉnh và hỗ trợ. Hãy chú ý điều đó khi bạn tính toán ngân sách của mình và so sánh các dịch vụ của nhà cung cấp.

tong-quan-ve-he-thong-erp

3. Những sự lựa chọn với mức giá siêu khủng

Các SAP, Oracle hoặc ERP tự sản xuất có thể khiến các công ty phải trả giá đắt.

Vì vậy, hãy đánh giá thật chi tiết và cẩn thận để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, nên nhớ tất cả chỉ gói gọn trong hai chữ “phù hợp”!

Xem thêm:  Các phần mềm ERP phổ biến

Kết luận

Kiếm được tiền từ một hệ thống ERP, bạn phải làm tất cả từ việc đặt ra những kỳ vọng thực tế, thực hiện kế hoạch rõ ràng cho đến nắm chắc khả năng triển khai hệ thống. Một nhà cung cấp tốt, phù hợp có thể hướng dẫn bạn trong suốt quá trình và giúp bạn vận hành trơn tru khi năm tháng trôi qua.

Bạn có thể tìm thấy danh sách Các loại phần mềm ERP phổ biến được sử dụng nhiều trên trang web của chúng tôi. Nếu bạn muốn có thêm lời khuyên về việc lựa chọn và triển khai ERP, bạn có thể xem thêm tại website chính thức của ETADO  tại www.etado.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0865 622 633 để được giải đáp các thắc mắc nhé!

 

Chia sẻ bài viết