Cải thiện tỷ lệ thoát Website với 5 “tuyệt chiêu” đơn giản

Tỷ lệ thoát của bạn quá cao? Bạn muốn giảm tỷ lệ thoát của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 phương pháp đã được chứng minh để giảm tỷ lệ thoát và tăng chuyển đổi của bạn.

Trước khi bắt đầu, bạn nên xác định những trang hàng đầu nào của mình có tỷ lệ thoát cao nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Google Analytics và chọn Behavior » Site Content » Landing Pages

Cải thiện tỷ lệ thoát Website

Biết các trang hàng đầu sẽ giúp bạn xác định các khu vực có vấn đề và khắc phục chúng.

Dưới đây là 5 “tuyệt chiêu” cải thiện tỷ lệ thoát Website dành cho bạn.

1. Cung cấp trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn

 

Neilsen Norman Group, công ty tư vấn nghiên cứu khả năng sử dụng nổi bật, định nghĩa trải nghiệm người dùng là:

Trải nghiệm người dùng của người dùng trên mạng bao gồm tất cả các khía cạnh của sự tương tác của người dùng cuối với công ty, dịch vụ và sản phẩm của họ.

Trải nghiệm người dùng là cảm giác chung của người dùng khi đang tương tác với website của bạn. Trải nghiệm người dùng tốt là khi người dùng tìm thấy một trang web không chỉ dễ sử dụng mà còn làm hài lòng.

Tạo một trang web có thể sử dụng trông tuyệt vời như nhau trên tất cả các nền tảng và thiết bị là bước đầu tiên hướng đến. Cẩn thận xem xét hành vi khách hàng và những gì ảnh hưởng đến quyết định của họ.

2. Tối ưu hóa vị trí kêu gọi hành động của bạn

Hầu hết người dùng quyết định họ có thích một webstite hay không trong vài giây đầu tiên. Thường chỉ với một cái nhìn đơn giản vào khu vực có thể nhìn thấy mà không cần cuộn. Khu vực này được hiển thị khác nhau với các thiết bị khác nhau.

Bạn biết người dùng của bạn đang nhìn gì, bạn có thể tối ưu hóa khu vực này. Nó sẽ ngay lập tức mô tả những gì bạn đang bán và nên có một lời kêu gọi hành động rõ ràng.

Làm cho lời kêu gọi hành động của bạn rõ ràng và trung thực. Nếu người dùng hiểu lầm sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng xấu, đó là lý do số một khiến cho tỷ lệ thoát cao và chuyển đổi thấp.

3. Cải thiện tốc độ website của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, người dùng sẽ quyết định đánh giá về một website trong vài giây đầu tiên. Bạn không muốn lãng phí thời gian này để hiển thị cho họ một tập lệnh tải trang trống và tải xuống nội dung.

Sử dụng các công cụ như Pingdom và Google Page Speed, bạn có thể tối ưu hóa mọi trang đích trên trang web của mình.

Theo Strangeloop, một giây chậm trễ có thể khiến bạn mất 7% doanh thu, giảm 11% số lần xem trang và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

Để tăng tốc trang web của bạn, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh của mình, sử dụng Mạng phân phối nội dung, thêm bộ đệm tốt hơn và xem xét chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhanh hơn.

4. Thử nghiệm A/B + Trang đích mục tiêu

Có thể tiêu đề hoặc kêu gọi hành động của bạn không hoạt động. Đó là lý do tại sao thử nghiệm A/B lại quan trọng như vậy.

Sử dụng các chiến lược nội dung khác nhau trên mỗi trang và chạy thử nghiệm phân tách A/B để xem cách mỗi trang web thực hiện.

Bạn cũng có thể tạo các trang đích khác nhau, hướng đến các đối tượng mục tiêu, khu vực và những từ khóa khác nhau, …

Nếu bạn đang phục vụ khách hàng quốc tế, thì bạn có thể định vị vị trí của người dùng và hiển thị trang đích được bản địa hóa. Hiển thị nội dung của người dùng bằng ngôn ngữ, tiền tệ và nền tảng văn hóa của riêng họ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

5. Sử dụng video để thu hút khách hàng của bạn

Video rất hấp dẫn và thu hút sự chú ý nhiều hơn văn bản hoặc thậm chí là hình ảnh. Bạn có thể sử dụng video toàn màn hình làm nền hoặc thêm video bên cạnh lời kêu gọi hành động của mình.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh động, âm nhạc, âm thanh, lời kể, màu sắc và rất nhiều hình thức công cụ thu hút khác nhau.

Trên đây là 5 tuyệt chiêu cải thiện tỷ lệ thoát Website mà ETADO cung cấp. Trải qua 4 năm hình thành và phát triển ETADO đã trở thành công ty cung cấp và  thiết kế Website hàng đầu tại Hà Nội. Để có thể biết thêm về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được tư vấn nhé!

 

 

 

Chia sẻ bài viết