Cách quản lí giáo viên cho trung tâm Tiếng anh

Một doanh nghiệp hoặc một trung tâm vận hành được, không thể thiếu yếu tố về nhân sự. Nhân sự tốt kéo theo sự phát triển bền vững về lâu dài cho trung tâm, luôn tạo ra một không khí vui vẻ trong quá trình làm việc. Một trung tâm Tiếng Anh được đi vào hoạt động, giáo viên là một phần không thể thiếu. Vậy làm sao để quản lí giáo viên hợp lí và nhân được sự ủng hộ và nhiệt tình của họ. CÙng ETADO đọc bài viết này, tìm hiểu một vài phương pháp quản lí giao viên đã được các trung tâm áp dụng và thành công nhé.

1. Quản lý thông qua tính cách

Giáo viên và con người, đều là những cá thể riêng biệt. Mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Bạn không thể quản lý tất cả theo cùng một cách. Một số cần cho bạn nghe ý kiến ​​của họ, một số cần trấn an hơn, một số cần thử thách, một số cần một nụ cười và một trò đùa. Bạn càng hiểu rõ về họ, họ sẽ càng đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì vậy, quản lý giáo viên theo các phong cách khác nhau tùy theo họ là ai và đừng gộp tất cả chúng vào một giỏ.

cach quan li giao vien
2. Thiết lập một số chỉ số hiệu suất

Sự hài lòng rõ ràng là chỉ số chính mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất. Có những người khác nữa. Bạn đã nghĩ về tỷ lệ đề xuất, số giờ bị mất (thông qua việc hủy bỏ bởi giáo viên), tỷ lệ thành công trong kỳ thi hoặc một giấy chứng nhận? Tùy thuộc vào những gì bạn muốn trường học của bạn làm, có rất nhiều cách có thể định lượng để có được dữ liệu có thể giúp bạn và giáo viên của bạn cải thiện cùng nhau.

3. Tạo ưu đãi

Nếu các chỉ số đang cho thấy hiệu suất tăng lên, và chất lượng đang tăng lên, và nhiều khóa học đang được bán, thì có nghĩa là trong một kịch bản thắng-thắng, giáo viên cũng nên được hưởng lợi, phải không? Nếu tỷ suất lợi nhuận eo hẹp, thì bạn có thể sáng tạo với các ưu đãi của mình: thông qua chia sẻ lợi nhuận, thưởng cho các mục tiêu, ngày vui chơi, ngày nghỉ thêm.

4. Học cách động viên đúng cách

Động lực quan trọng hơn tiền bạc. Điều này có vẻ nghịch lý so với mẹo cuối cùng, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người không thực hiện tốt chỉ nhờ tiền . Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là một người quản lý để biết cách thúc đẩy. Một trong những điều kiện tiên quyết cho động lực là niềm tin. Giáo viên của bạn có tin tưởng bạn không? Bạn đã dành đủ thời gian với họ để điều đó xảy ra? Nếu họ tin tưởng bạn, họ có nhiều khả năng lắng nghe bạn và có động lực hơn để làm những gì bạn yêu cầu. Hơn nữa, điều rất quan trọng là bạn biết cả cách chúc mừng và khiển trách đúng cách. Thực hiện không tốt và hậu quả có thể khá nghiêm trọng.

5. Hãy để họ sáng tạo 

Bất kỳ giáo viên ngôn ngữ có kinh nghiệm thường có một hộp công cụ về kỹ năng, kỹ thuật và tài liệu để dạy theo cách của mình. Điều này có thể phản tác dụng và khó quản lý nếu phương pháp trong trường học của bạn là điểm bán hàng chính. Giáo viên được yêu cầu biểu diễn, họ là nghệ sĩ. Điều này có nghĩa là họ sáng tạo, và phải được phép như vậy. Vậy tại sao không dành 1 ngày một năm để chạy một phiên về sáng tạo? Tham khảo ý kiến ​​và tìm cách cải thiện trung tâm của bạn cùng nhau. Thật là nhiều niềm vui, nó tràn đầy năng lượng và sẽ cho bạn thấy bạn là một người quản lý trường học, người nỗ lực thực sự để nghe quan điểm của họ mà không ảnh hưởng đến nhu cầu của bạn.

cah quan li giao vien cho trung tam

6. Huấn luyện, huấn luyện và huấn luyện thêm

Giáo viên thích học hỏi. Họ hiểu đào tạo và các nguyên tắc học tập hiệu quả, và vì vậy họ có niềm đam mê lớn để tự học. Có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và đào tạo kỹ thuật đến mức đáng ngạc nhiên là hiếm khi tìm thấy các giáo viên được chăm sóc theo cách này. Các môn học như giao tiếp giữa các cá nhân, kỹ thuật học tập và giảng dạy, sử dụng tài liệu đều là những ý tưởng hay.

7. Cung cấp cho họ các dự án cụ thể để làm việc trên

Nếu có thời gian chết thường xuyên trong một mùa chậm thì đây là cơ hội hoàn hảo để cung cấp cho giáo viên của bạn một số dự án có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho trung tâm của bạn.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu họ thử nghiệm các nền tảng trực tuyến khác nhau, làm việc trên gói chào mừng sinh viên hoặc nghiên cứu để có tài liệu tốt hơn. Trao cho họ trách nhiệm không có nghĩa là bạn phải trả cho họ nhiều tiền hơn nhưng điều đó thể hiện niềm tin của bạn vào khả năng của họ.

8. Tham gia khóa học quản lý và giao tiếp

Những lời khuyên được đưa ra cho đến nay thường liên quan đến thực tiễn tốt nhất trong quản lý và giao tiếp. Nếu bạn chưa tham gia một khóa học, tôi thực sự khuyên bạn nên làm như vậy. Bạn có thể lấy một cái ở mọi lứa tuổi và ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Các nghiên cứu liên kết khoa học thần kinh, động lực, trí thông minh, sử dụng cảm xúc và nhiều hơn có nghĩa là các khóa học đang trở nên tốt hơn và tốt hơn. Quản lý và lãnh đạo hiện chiếm 35% thị trường đào tạo chuyên nghiệp Hoa Kỳ – một bằng chứng cho thấy nó đã trở nên quan trọng như thế nào!

9. Sẵn sàng

Tôi đã làm việc. Trong hầu hết mọi người, giám đốc đã cố gắng giấu mình trong văn phòng của mình và chỉ đối phó với các giáo viên một cách miễn cưỡng khi anh ta thực sự phải làm. Là một người quản lí trung tâm Tiếng Anh, bạn nên chân thành và chú ý khi bạn dành cho họ thời gian.

10. Ngồi vào lớp học của họ

Như tôi đã nói trước đó, giáo viên là dịch vụ cốt lõi của bạn. Bạn nên chú ý đến những gì họ đang làm. Làm thế nào bạn thực sự có thể quản lý chúng nếu bạn không biết họ đang làm gì? Vâng, bạn có thể nhận được phản hồi từ các nhân viên khác, nhưng hãy nghĩ đến những lợi ích của việc tham gia vào một vài lớp học mỗi năm và xem họ tiếp tục như thế nào. Các giáo viên sẽ cảm thấy như bạn thực sự quan tâm và hy vọng sẽ có ý nghĩa hơn đối với bạn khi nói về các chủ đề khó. Rõ ràng là bạn không thể cau có suốt thời gian khi bạn nhìn thấy những thứ bạn không thích. Sử dụng nó như một cơ hội để đưa ra phản hồi chính hãng, hữu ích và thực sự tìm hiểu những gì đang xảy ra.

11. Sử dụng phần mềm quản lí trung tâm Tiếng Anh

phan mem quan li trung tam etado

Một điều nữa để quản lí giáo viên tốt chính là sự chuyên nghiệp và nhanh nhẹn trong quản lí trung tâm. Đặc biệt trong các vấn đề như thu chi, quản lí lớp học,chương trình học và quản lí học viên… Một lời khuyên cho bạn chính là sử dụng phần mềm quản lí trung tâm Tiếng Anh. Phần mềm này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADO đã trở thành một trong những công ty cung cấp phần mềm quản lí trung tâm tốt nhất tại Hà Nội. Bạn có thể yên tâm với dịch vụ của chúng tôi!

Xem thêm: Tại sao nên sử phần mềm quản lí trung tâm Tiếng Anh?

                  Tổng quan phần mềm quản lí trung tâm Tiếng Anh ETADO

Kết luận

ETADO  hy vọng rằng bạn đã thích bài viết này. Ngay cả khi bạn không quản lí giáo viên hoặc nếu bạn là giáo viên, tôi hy vọng rằng bạn có thể thấy những lợi ích trong việc hiểu người quản lý giỏi có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào.

Chia sẻ bài viết