Cách kiểm tra trang web chuẩn seo đơn giản cho người mới

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc mua sắm online đã trở nên ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi các ưu điểm tuyệt vời của nó. Đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay, kiểm tra trang web chuẩn seo là thao tác đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến lượng truy cập vào website của doanh nghiệp.

Dưới đây, ETADO xin giới thiệu cách kiểm tra trang web chuẩn seo đơn giản cho người mới mà bạn có thể tham khảo.

1. Website chuẩn seo là gì?

Đối với những người mới, chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc về website như thế nào là chuẩn seo và tại sao website cần phải chuẩn seo. Hãy hiểu đơn giản rằng, một website chuẩn seo là website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, khiến trang web có thể được đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm thông tin như Google, Yahoo, Bing,…

Website thân thiện seo sẽ mang đến cơ hội lên top cao hơn, là lợi thế giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình. Ngoài ra, kiểm tra web chuẩn seo sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi sai mà web đang mắc phải để giúp hoàn thiện chúng và tiết kiệm thời gian.

2. Cách kiểm tra website chuẩn Seo

Bước 1: Kiểm tra xem website đã được index chưa

Đây là bước giúp bạn có thể phát hiện ra trong trường hợp Google không cập nhật thông tin về website của bạn. Cách kiểm tra Index của website với Google được thực hiện như sau:

B1: Truy cập vào trang google.

B2: Nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp: site:tên miền website của bạn.

Nếu trang web của bạn không hiện lên thì chứng tỏ rằng Google chưa cập nhật, bạn cần phải liên hệ với bên thiết kế được giải quyết.

Bước 2: Kiểm tra hệ thống URL của trang web

Ở bước này, bạn có thể thực hiện bằng ánh nhìn trực quan thông qua các link của trang web. Cụ thể, hệ thống URL tối ưu sẽ có dạng như sau:

https://etado.vn/top-5-website-dat-hang-trung-quoc-online-ho-tro-ship-ve-viet-nam.html

https://etado.vn/5-trang-web-tao-website-mien-phi-tieng-viet-tot-nhat.html

Còn đối với những trang web có hệ thống URL chưa được tối ưu thì bạn sẽ không thể hiểu được thông điệp của website đang hướng đến là gì chỉ thông qua URL mà không cần đến tiêu đề và mô tả. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, hãy liên hệ với ETADO để được tư vấn và hỗ trợ.

Bước 3: Kiểm tra Title và Meta Description

Trong website, hai phần Title và Description đóng vai trò hết sức quan trọng bởi nó hiển thị trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm Google. Bạn có thể đặt những tiêu đề thật thu hút và hấp dẫn kết hợp với miêu tả chân thực để thu hút lượng truy cập.

>>Xem thêm: 6 cách kết nối với khách hàng truy cập website

Bước 4: Kiểm tra website chuẩn seo thông qua độ thân thiện với các thiết bị di động

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Bởi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, di động là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất. Do đó, website cần phải đảm bảo tối ưu di động thì sẽ được xếp thứ hạng cao hơn.

kiem tra trang web chuan seo

Bước 5: Kiểm tra tốc độ tải trang

kiem tra trang web chuan seo

Tốc độ tải trang là yếu tố quyết định đến lượng người truy cập bởi nó tiết kiệm được thời gian và thể hiện sự chuyên nghiệp của website bạn.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang của website thông qua đường link: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Với kết quả dưới 60% bạn hãy liên hệ với bộ phận thiết kế chỉnh sửa và tối ưu website theo hướng dẫn của Google.

Trên đây là cách kiểm tra trang web chuẩn seo mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Bạn có thể tham khảo để có thể tạo cho mình một website ưng ý, thu hút nhiều lượt truy cập và được đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Nếu bạn có thắc mắc nào, vui lòng liên hệ ETADO qua hotline 0865 622 633 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết