Các phần mềm ERP phổ biến được sử dụng nhiều

Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hay ERP, là một cách tích hợp dữ liệu và quy trình của tổ chức vào một hệ thống duy nhất. Các hệ thống ERP nói chung sẽ có một thành phần phần cứng, một thành phần phần mềm và một quy trình tài liệu. Hệ thống ERP thường tích hợp với một số khía cạnh của một tổ chức. Ví dụ, một hệ thống ERP có thể bao gồm sản xuất, kiểm soát chất lượng, kỹ thuật sản xuất, đặt hàng các bộ phận, tài khoản phải trả hoặc nguồn nhân lực. Loại hệ thống phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn và các chức năng sẽ hỗ trợ các yêu cầu kinh doanh của bạn.

Trong bài viết này, ETADO sẽ cung cấp cho bạn những loại phần mềm ERP phổ biến được các doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng nhiều, kèm theo đó là những đánh giá, phân tích cụ thể giúp bạn lựa chọn được loại phần mềm ERP phù hợp, đạt được yêu cầu kinh doanh cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

1. SAP R/3 và B1

SAP có lẽ là nhà cung cấp phần mềm ERP nổi tiếng nhất. SAP cung cấp hai “bộ phận kinh doanh” R/3 & B1.

R/3 là một hệ thống phần mềm tích hợp có thể hỗ trợ tất cả dạng doanh nghiệp, từ các công ty quy mô nhỏ đến các tập đoàn lớn. R/3 có thể tùy chỉnh để đáp ứng từng nhu cầu kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. R/3 sử dụng kiến ​​trúc máy khách/ máy chủ chạy trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Unix, Windows Server và OS/ 400. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số gói cơ sở dữ liệu, bao gồm cả Oracle, SQL Server hoặc DB2.

B1 được xây dựng để phục vụ chủ yếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp các mẫu sẵn dành cho tài chính, kho bãi, quản lý quan hệ khách hàng (CRM), thương mại điện tử, mua hàng và báo cáo.

2. LN/Baan

Phần mềm Baan ERP ban đầu được tạo bởi The Baan Corporation ở Hà Lan. Nó được Infor Global Solutions mua vào năm 2003. Phần mềm Baan ERP được thiết kế cho các ngành sản xuất làm việc trên các sản phẩm phức tạp với chuỗi cung ứng phức tạp hoạt động theo các phương pháp khác nhau. Baan đặc biệt phù hợp với các công ty sản xuất theo đơn đặt hàng và kỹ thuật đặt hàng lớn. Baan được sử dụng bởi các công ty như The Boeing Company, Ferrari, Solectron, Fiat, Flextronics, Evenflo, Navistar và British Aerospace & Engineering Systems. Baan có khả năng tùy biến cao, hỗ trợ quy trình và tài liệu quy trình dựa trên biểu đồ dòng chảy.

3. Microsoft Dynamics NAV và AX 2009

Microsoft cung cấp hai gói phần mềm ERP. Microsoft NAV nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp các mô-đun để phân tích, thương mại điện tử, CRM, quản lý chuỗi cung ứng, sản xuất và tài chính. Microsoft AX 2009 được thiết kế cho các tổ chức vừa và lớn, bao gồm các chức năng hữu ích cho các công ty kinh doanh đa quốc gia. Gói phần mềm này tập trung vào việc cải thiện năng suất cá nhân, phù hợp với các tổ chức dịch vụ, công ty sản xuất, nhà bán buôn và công ty định hướng bán lẻ. AX 2009 có nhiều tùy chỉnh hơn so với NAV.

4. JD Edwards EnterpriseOne

EnterpriseOne từ JD Edwards là một hệ thống ERP dựa trên Oracle. EnterpriseOne hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Oracle. EnterpriseOne cung cấp các mô-đun được thiết kế sẵn tập trung vào quy trình kỹ thuật dựa trên tiêu chuẩn và hiểu biết sâu sắc về các quy trình và yêu cầu kinh doanh khác nhau. Các mô-đun có sẵn phục vụ công việc phân tích, quản lý tài sản, quản lý vốn, CRM, quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, sản xuất, hệ thống đặt hàng và quản lý dự án. Các mô-đun cấp cao hơn có thể được cung cấp thêm cho các ngành cụ thể như bất động sản, xây dựng, sản xuất thực phẩm và đồ uống.

5. Oracle E-Business Suite Financials và PeopleSoft Enterprise

Ngoài EnterpriseOne, Oracle cung cấp hai sản phẩm ERP khác là E-Business Suite FinancialsPeopleSoft. E-Business Suite Financials là gói phần mềm dễ sử dụng nhắm đến ngành dịch vụ tài chính. Nó hỗ trợ các tổ chức phân phối và cung cấp các mô-đun cho thông tin tài chính và hoạt động, lập kế hoạch động, lập ngân sách, dự báo và phân tích lợi nhuận đa chiều. PeopleSoft là một bộ tùy biến cao có thể hỗ trợ các yêu cầu kinh doanh phức tạp. Nó cung cấp các mô-đun có thể tùy chỉnh cho các loại hình kinh doanh và chạy trên nhiều các hệ thống cơ sở dữ liệu và kiến ​​trúc phần cứng.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADO đã trở thành một thương hiệu quen thuộc của các khách hàng tại Việt Nam về các dịch vụ công nghệ hay đặc biệt là xây dựng phần mềm ERP. Để biết thêm về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được tư vấn nhé!

Chia sẻ bài viết