5 bước tạo Website bán hàng hoàn chỉnh

Các bước tạo website hoàn chinh như thế nào khi số lượng Website ngày càng nhiều. Bởi thiết kế đồ họa không phải là một công việc đại trà quen thuộc. Rất khó để hình dung người ta làm thế nào để tạo ra một cái gì đó từ không có gì. Với việc xây dựng cấu trúc website, bạn có thể tham khảo những website khác và rút ra nền tảng, nền móng, và khi thời gian trôi qua, bạn có thể quan sát thấy cách mà một “mảnh đất trống” biến thành một “ngôi nhà” hoàn chỉnh. Quy trình thiết kế website bán hàng là không dễ dàng. Bạn bàn giao logo và những yêu cầu của bạn cho những nhà thiết kế rồi nhận kết quả vài tuần sau đó.

Vậy làm thế nào các nhà thiết kế có thể làm được như vậy? Làm thế nào mà họ quyết định các yếu tố và chức năng? Hãy cùng  ETADO  tìm hiểu về quy trình thiết kế Website bán hàng  trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bước khởi đầu

cac buoc tao websiteThông thường quá trình thiết kế website bắt đầu với một bảng câu hỏi khám phá. Doanh nghiệp sẽ được phát một tài liệu những câu hỏi về quá trình bán hàng trước khi bắt đầu cuộc họp. Các câu hỏi trong tài liệu có khả năng là những câu hỏi sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện trong quá trình bán hàng, nhưng điều quan trọng là phải có một bản sao cứng. Trong đó, những nhà thiết kế website đặt câu hỏi cho doanh nghiệp bạn về mục tiêu website, tỷ lệ thành công, những “nỗi đau thầm kín” của khách hàng (pain point) cho website doanh nghiệp, thông tin về khách hàng, đối thủ cạnh tranh và những câu hỏi tương tự khác.

Những câu trả lời này rất quan trọng để nhà thiết xác định kế hoạch giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh. Trong cuộc họp “khám phá”, chức năng và giao diện của trang web sẽ được thảo luận sâu hơn. Nhà thiết kế cũng sẽ nghiên cứu trang web của doanh nghiệp bạn và các website của đối thủ để xác định những gì doanh nghiệp thích và không thích.

Xem thêm: Thiết kế Website để làm gì?

2. Nghiên cứu & Wireframing

cac buoc tao websiteSau cuộc họp phát động, đến lượt công việc của nhà thiết kế. Trước khi bắt đầu, nhà thiết kế sẽ truy cập trang web hiện tại của bạn để làm quen với doanh nghiệp. Nhà thiết kế cũng sẽ duyệt qua các phòng trưng bày cảm hứng. Theo kịp những gì đang diễn ra trong cộng đồng thiết kế web đảm bảo cung cấp một thiết kế vừa đầy đủ tính năng vừa hiện đại. Nhà thiết kế cũng sẽ đọc qua chiến lược để xem mô-đun nào là cần thiết.

Khi nhà thiết kế website và biết những yếu tố nào cần xuất hiện trên trang chủ, họ sẽ tạo ra một Wireframing. Các nhà thiết kế thường làm điều này trên giấy – chủ yếu là vì họ có thể phác thảo nhanh chóng và nếu có gì đó không hiệu quả thì sẽ bắt đầu lại. Khi nhà thiết kế đã quyết định phân cấp thị giác và phân bố các yếu tố, họ sẽ bắt đầu làm việc với Photoshop.

Xem thêm: Thiết kế Website cần những gì?

3. Biến ý tưởng thành pixel

Một trong các bước tạo website quan trọng chính là biến ý tưởng thành Pixel. Photoshop là nơi niềm vui bắt đầu! Nhà thiết kế sẽ mở một khung vẽ mới và bắt đầu thêm các yếu tố, sử dụng wireframing làm hướng dẫn. Màu sắc và lựa chọn phông chữ được điều khiển bởi một vài nhân tố: logo, tài liệu thương hiệu được cung cấp (chẳng hạn như hướng dẫn thương hiệu hoặc tài liệu quảng cáo bán hàng), cũng như đối tượng mà website của bạn đang nhắm mục tiêu. Một website hướng đến trẻ em sẽ sử dụng phông chữ vui tươi và màu sắc tươi sáng. Ngoài ra, một website hướng đến đối tượng bảo thủ thường sẽ sử dụng phông chữ cổ điển và màu lặng (muted colors). 

Xem thêm: Chọn màu website phù hợp tâm lí khách hàng

cac buoc tao website

4. Trình bày

Khi tất cả các yếu tố đã sẵn sàng, nhà thiết kế website sẽ gửi thiết kế cho người quản lý tài khoản doanh nghiệp. Cần phải có một hệ thống phân cấp trực quan hướng dẫn người xem và cung cấp một hướng dẫn rõ ràng về những gì nhà thiết kế muốn đưa vào hoạt động. Có phải là để liên hệ với doanh nghiệp của bạn, để tìm hiểu thêm về một dịch vụ cụ thể hoặc có thể để đăng ký một sự kiện? Khi cả hai bên đều hài lòng với hướng đi và đảm bảo mọi thứ đã ổn định, nhà thiết kế sẽ hẹn một cuộc họp với doanh nghiệp để chính thức trình bày thiết kế cho doanh nghiệp khách hàng. Nhà thiết kế sẽ giải thích bố cục và lý do tại sao mọi thứ được phân bố như vậy để có sự nổi bật nhất định và cách mà thiết kế website của họ thỏa mãn những yêu cầu của doanh nghiệp.

thiet ke website ban hang

5. Kết thúc giai đoạn

Cuối cùng trong các bước tạo Website chính là kết thúc giai đoạn. Sau khi trình bày thiết kế, nhà thiết kế chờ phản hồi của doanh nghiệp và sẽ thực hiện các thay đổi của doanh nghiệp đối với thiết kế trang chủ cũng như tạo các bản xem trước bố cục. Nhà thiết kế thường sẽ mô phỏng bất kỳ trang nào có bất kỳ loại chức năng đặc biệt nào ngoài các mẫu chung mà các nhà phát triển giao diện người dùng sử dụng cho mục đích tạo kiểu. Khi nội dung hoàn tất, chúng sẽ được gửi lại cho doanh nghiệp để nhận phản hồi và thay đổi. Nếu không có gì, nhà thiết kế yêu cầu doanh nghiệp đăng xuất và phê duyệt đồ họa để chuyển sang giai đoạn phát triển dự án. Quá trình phát triển là khi thiết kế website có một “cuộc sống riêng” và trở thành một website hoàn chỉnh.

quy trinh thiet ke website

Quá trình thiết kế có vẻ như mất nhiều thời gian, nhưng nó thực sự là một quá trình cần thiết. Việc thay đổi tập tin thiết kế mất ít thời gian hơn nhiều so với phát triển. Điều này cho phép nhà thiết kế thử một vài ý tưởng khác nhau trước khi chọn ra ý tưởng cuối cùng.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADOCông ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Bằng kinh nghiệm cũng như khả năng của mình, chúng tôi tự hào là lựa chọn hàng đầu của mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu: tư vấn thiết kế và xây dựng website, lập trình ứng dụng Mobile và đưa ra các giải pháp phần mềm hiệu quả.

Trên đây là các bước tạo website mà ETADO cung cấp. Hi vọng nó có thể giúp bạn trong quá trình thực hiện công việc của mình. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được giải đáp nhé.

Xem thêm: 5 xu hướng Website đang thống trị 2019

Chia sẻ bài viết