Blogspot là gì? Khi nào nên sử dụng Blogspot

Bạn có biết blog, blogspot là gì không? Nếu không, thì bạn đã đến đúng nơi. Ban đầu, một blog là một cuốn nhật ký cá nhân mà mọi người chia sẻ trực tuyến. Trở lại vào năm 1994, bạn có thể viết về cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc chia sẻ những điều bạn làm. Mọi người đã nhìn thấy một cơ hội để truyền đạt thông tin theo một cách mới. Thế là mở ra một thế giới blog tươi đẹp. Vậy làm thế nào blog được xuất bản? Một trong những yếu tố chính là Blogspot. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn “dạo quanh” thế giới xuất bản blog – Blogspot, cùng tìm hiểu định nghĩa blogspot, ưu nhược điểm, cũng như khi nào thì nên “bước vào” thế giới đó. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và cùng ETADO khám phá nhé!

blogspot la gi

1. Blogspot là gì?

Blogspot là một nền tảng dịch vụ xuất bản blog thuộc sở hữu của Google, nơi người dùng có thể tạo một blog miễn phí.

Hơn nữa, Blogspot là Hệ thống quản lý nội dung (CMS) vì nó được sử dụng để tạo và sửa đổi nội dung kỹ thuật số như WordPress, nhưng kém linh hoạt hơn.

Bạn có biết? Blogspot còn được gọi là Blogger. Bởi vì:

  • Khi bạn tạo một blog mới trên Blogger, tên miền phụ của nó hiển thị Blogspot như yourname.blogspot.com
  • Khi bạn nhập blogspot.com , nó sẽ chuyển hướng bạn đến Blogger.com

Hơn nữa, Blogger hoặc Blogspot có thể được gọi là Web 2.0. Nói một cách đơn giản, công nghệ Web 2.0 được sử dụng để cho phép mọi người tạo và chia sẻ thông tin trực tuyến.

Ngày nay, thế giới công nghệ càng ngày phát triển, tạo điều kiện phát triển công nghệ web tiên tiến hơn là web 3.0.

Tìm hiểu về web 3.0 tại bài viết Web 3.0 là gì? Hiểu như thế nào đúng nhất về web 3.0?

blogspot la gi

2. Ưu điểm của Blogspot

Ưu điểm lớn nhất của việc sở hữu một trang web Blogger Blogspot là hệ thống bảo mật đẳng cấp thế giới mà các máy chủ Google cung cấp cho trang web của bạn.

Ưu điểm thứ hai đến từ những máy chủ nhanh của Blogspot. Chúng là các máy chủ chuyên dụng và trang web của bạn chỉ mất vài giây để tải. Nếu bạn muốn Blogger của mình nhanh hơn, bạn có thể sử dụng Cloudflare CDN.

Ưu điểm thứ ba là SEO. Khi trang web của bạn tải nhanh hơn do mẫu Tối ưu hóa SEO trên Blogger, trang web của bạn được xếp hạng tốt hơn. Tất nhiên, để đạt hiệu quả SEO tốt nhất, bạn sẽ cần đến những kỹ thuật SEO hiệu quả nhất

3. Nhược điểm của Blogspot

Nhược điểm lớn nhất là nó thiếu linh hoạt.

Ngoài ra, Blogspot không cung cấp plugin cho SEO, tối ưu hóa tốc độ, hình ảnh và plugin tích hợp email.

4. Khi nào bạn nên sử dụng Blogspot?

  • Khi ngân sách của bạn không đủ.
  • Khi bạn không đủ khả năng để mua hosting, thì nền tảng Blogspot giúp bạn tạo nên một blog chỉ với ngân sách hạn chế hoặc bằng không.
  • Khi bạn muốn mua một tên miền, bạn có thể mua từ Godaddy với giá chỉ dưới 1,5 đô la (35000 đồng) cho cả năm.

Bạn có thể tìm thấy các máy chủ WordPress tuyệt vời dưới 5 đô la một tháng từ Vultr, DigitalOcean và nhiều máy chủ lưu trữ khác.

5. Kết luận

Blogspot là một cách tuyệt vời để xây dựng một trang web.

Blogspot là một trong những nền tảng phổ biến nhất để tạo một blog mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào. Vâng, chúng tôi không nói rằng blogspot là nền tảng tốt nhất, nhưng là một nền tảng tuyệt vời.

Blogspot không phải là nền tảng lý tưởng để tạo các trang web tuyệt vời như cách WordPress có thể làm. Nhưng nếu bạn thiếu ngân sách và không thể mua một máy chủ lưu trữ, thì đó là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng trang web.

Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, ETADO – Công ty phần mềm và thiết kế Website chuyên Nghiệp đã không ngừng nỗ lực mang đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được giải đáp.

Chia sẻ bài viết