6 cách kết nối với khách hàng truy cập website

Cốt lõi của marketing content – và phần lớn các chiến thuật marketing web hiện đại – nằm trong một khái niệm duy nhất: kết nối với khách hàng truy cập website

Rất nhiều công ty bỏ qua giá trị cốt lõi này. Thay vào đó, các doanh nghiệp “bơm” ra những nội dung vô nghĩa, vô giá trị, không trung thực để lấp đầy không gian trên blog, kênh YouTube và tài khoản truyền thông mạng xã hội của họ. Các doanh nghiệp nỗ lực thực hiện kết nối với khách truy cập song lại quên đi tính chính xác, xác thực của thông tin.

Vậy làm thế nào để kết nối với khàng hàng của bạn? Hãy cùng ETADO  tìm hiểu 6 cách kết nối với khách hàng truy cập website dưới đây nhé!

1. Kết nối là ưu tiên hàng đầu

Điều này có lẽ rất rõ ràng với các marketers. Nhưng để hiểu cách kết nối tốt nhất, chúng ta cần xem xét những gì chúng ta đang cố gắng thực hiện khi làm như vậy. Trong việc kết nối với khách hàng, một công ty thiết lập một mối liên kết vượt trên giao dịch hàng hóa đơn thuần.

ket noi voi khach hang truy cap website

Từ bỏ một liên kết có thể giúp doanh nghiệp kiếm tiền vào lúc này. Nhưng bạn có chắc chắn sẽ có sự lan truyền tích cực cho những tương tác như vậy? Nếu sản phẩm của bạn tụt hậu so với đối thủ, bạn sẽ có một nhóm các khách hàng trung thành giữ doanh nghiệp bạn không chìm xuống? Và nếu có sự cố xảy ra, khách hàng sẽ tìm cách khắc phục vấn đề, hoặc thẳng thắn yêu cầu bồi thường.

Tất cả những vấn đề này gắn liền với bản chất của mối quan hệ của bạn với khách hàng – những gì bạn đã thiết lập thông qua marketing, bán hàng và dịch vụ khách hàng của mình. Do đó, luôn phải đặt việc kết nối với khách hàng truy cập làm ưu tiên hàng đầu, duy trì sự phát triển của website, đảm bảo tỷ lệ thoát website của bạn luôn ở mức thấp nhất.

2. Hậu trường

Một trong những cách đơn giản nhất để thúc đẩy kết nối mạnh mẽ với khách truy cập là sự minh bạch. Hãy cho họ thấy những người đang tạo ra nội dung mà họ thích, xây dựng các sản phẩm mà họ cần.

Khi khách hàng có thể đặt niềm tin vào một tập đoàn vô danh, họ bắt đầu đồng cảm, thấu hiểu và ‘thích’.

Lý do rất nhiều chương trình tồn tại chỉ để cho thấy mọi thứ hoạt động như thế nào đằng sau hậu trường. Mọi người thực sự phấn khích khi thấy các máy móc hoạt động phía sau bức màn. Vì vậy, sử dụng điều đó để tạo lợi thế cho website của bạn.

Thể hiện ai là doanh nghiệp của bạn, cách thức kinh doanh của bạn và quan trọng nhất là tại sao. Thu hút khách đầu tư vào bạn và những gì bạn làm và khiến họ hiểu rằng giao dịch mua hàng của họ không chỉ là mua hàng – điều đó giúp doanh của bạn thực hiện những điều thú vị.

3. Trung thực và xác thực

Một kết nối khách hàng truy cập website chắc chắn được sinh ra từ mong muốn kết nối đích thực, nỗ lực cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng và sự minh bạch trong việc bạn là ai? Bạn đang nhắm đến điều gì? Và bạn mong đợi điều gì từ khách hàng?

Tất nhiên, sự trung thực không phải không có nhược điểm. Bạn sẽ thường thấy rằng khi bạn sản xuất nội dung xác thực, bạn bị giới hạn về khách hàng bạn có thể thu hút, những gì bạn có thể bán và bạn có thể mở rộng như thế nào.

Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng như bạn nghĩ. Khi phạm vi tiếp cận của bạn mở rộng, những gì bạn có thể cung cấp mà không mất tính xác thực cũng sẽ mở rộng, cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần để kết nối sâu sắc với nhiều người mua tiềm năng hơn.

4. Nhận thức được sự nguy hiểm của việc tiếp cận không trung thực

Tự hỏi tại sao chúng tôi cứ nói về tính xác thực? Bởi vì nếu khách hàng của bạn công nhận doanh nghiệp không trung thực, điều đó sẽ không làm suy yếu thương hiệu của bạn mà sẽ phá hủy hoàn toàn thương hiệu – cùng với các mối quan hệ bạn đã xây dựng với khách hàng của mình. Khi khách hàng có cảm giác rằng họ đang bị rơi vào ‘cái bẫy’ mua hàng, họ rời đi và họ không quay trở lại.

Và khi điều đó xảy ra, những đầu tư về thời gian, tài nguyên và nhân sự cần thiết đã tạo nên những nội dung khiến khách hàng quay lưng. Bạn đã bỏ tiền để tự hủy hoại thương hiệu của chính mình.

Vấn đề càng trở nên dữ dội hơn khi sự gian lận của bạn xảy ra với cái nhìn thoáng qua phía sau hậu trường. Khách hàng mong đợi một mức độ marketing nào đó khi họ truy cập trang web của bất kỳ công ty nào, nhưng khi bạn bắt đầu thay đổi tiểu sử nhân viên hoặc yêu cầu hỗ trợ khiến không ai trong công ty của bạn thực sự quan tâm, bạn đang chơi một trò chơi rất nguy hiểm – loại tiêu diệt đế chế.

Xem thêm: Quy trình thiết kế website 

5. Cam kết trách nhiệm xã hội

ket noi voi khach hang truy cap website

Nhiều công ty đã bắt đầu tập trung nhiều hơn vào trách nhiệm xã hội để thu hút tốt hơn các thế hệ millennials. Theo nhóm sản xuất tại Leonisa:

“Website của chúng tôi làm rõ rằng nội dung này sẽ không liên quan đến sản phẩm hoặc bán cho bạn một thứ gì đó – nó sẽ là về cách họ tạo ra mọi thứ, những người tạo ra những thứ đó và những gì họ quan tâm.”

Các công ty thống trị thị trường thực hiện một công việc tuyệt vời không chỉ thể hiện các nguyên tắc thúc đẩy thương hiệu của họ, mà còn là kết quả họ làm . Sẽ không đủ để nói rằng bạn quan tâm đến nhân viên của mình nếu đó là một phần của thương hiệu của bạn; bạn cần thể hiện sự miễn nợ cho khoản vay của sinh viên, lợi ích và tiền thưởng. Từ ngữ trên website rất quyền lực, hãy biến chúng thành các từ xác thực – thể hiện các hành động chứng minh thương hiệu của bạn.

6. Showcases người dùng

Làm cho khách hàng của bạn trở thành ngôi sao là một cách tuyệt vời để kết nối với khách truy cập website. Nhóm nghiên cứu tại EyeEm khuyên: “Hãy kéo các mối quan hệ hiện có của bạn ra ánh sáng và đưa chúng ra thế giới. Bằng cách giới thiệu những người dùng như Chris Caliman và các bộ sưu tập về các chủ đề như tình yêu, chúng tôi sử dụng mối quan hệ khách hàng tốt nhất hiện tại để xây dựng hình ảnh thương hiệu.”

Sự quan tâm và cân nhắc được thể hiện trong cuộc phỏng vấn này thể hiện một bức tranh cực kỳ mạnh mẽ về công ty, thương hiệu của bạn và ý nghĩa việc kết nối của bạn với khách hàng.

Trên đây là 6 cách kết nối với khách hàng truy cập website hiệu quả nhất. Hi vọng nó có thể giúp các bạn trong quá trình tiếp cận với khách hàng, xây dựng mối quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp với khách hàng. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của ETADO, vui lòng liên hệ hotline 0865 622 633 để được hướng dẫn nhé!

Chia sẻ bài viết