8 yếu tố cần chú ý khi thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp là một nhiệm vụ khó khăn. 10 yếu tố chúng tôi sẽ tổng hợp ở bài viết này bao gồm những điểm chính bạn nên suy nghĩ khi thiết kế website doanh nghiệp thực sự đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng.

Nhờ những yếu tố này, bạn sẽ có thể tạo ra một website doanh nghiệp đẹp mắt, không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mà còn vượt trên cả mong đợi của họ.

1. Công ty đại diện cho điều gì?

Nhiều doanh nghiệp thường nghĩ thiết kế là thử thách đầu tiên khi tạo trang web. Nhưng để quyết định giao diện của thương hiệu, trước tiên bạn cần phải rõ ràng về những gì doanh nghiệp đại diện. Chỉ sau đó bạn mới có thể tiến tới quyết định cách tốt nhất để truyền đạt điều này.

Một khi mọi người rõ ràng về giá trị thương hiệu của doanh nghiệp là gì, ý tưởng thiết kế website doanh nghiệp sẽ đến một cách tự nhiên. Nhưng nếu khách hàng của bạn dường như không biết, hoặc thậm chí không muốn thảo luận về vấn đề này, có lẽ đã đến lúc cân nhắc gợi ý hoặc bỏ đi.

thiet ke website doanh nghiep

2. Nội dung

Điều thực sự quan trọng trong thiết kế website doanh nghiệp là nội dung bạn trình bày có liên quan, hấp dẫn và có thể chia sẻ được không.

Nội dung tốt sẽ giúp khách hàng của bạn theo nhiều cách – hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, cải thiện thứ hạng tìm kiếm, cải thiện PR. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua việc tạo và duy trì nội dung chất lượng cho trang web của họ.

3. Thân thiện với thiết bị di động

luu y khi thiet ke website doanh nghiep

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Google cho thấy 72% người dùng di động nói rằng điều quan trọng đối với họ là các trang web thân thiện với thiết bị di động, nhưng 96% đã truy cập những website không hoạt động tốt trên thiết bị di động của họ. Đó là những khách hàng mà bạn có thể bỏ lỡ, vì vậy hãy nghĩ đến điện thoại di động trước và bạn sẽ không đi quá xa.

4. Thông tin cần thiết

Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên phố cao, một quán cà phê độc lập, thì bắt buộc người dùng cần có thông tin cần thiết – số điện thoại, bản đồ, chỉ đường – có thể dễ dàng truy cập trên trang web (đặc biệt là trên thiết bị di động).

Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng một số lượng đáng kinh ngạc của các website doanh nghiệp thiếu thông tin quan trọng hoặc gây khó khăn cho việc tìm kiếm của khách hàng.

Xem thêm: 15 sai lầm khi thiết kế website thương mại điện tử

5. Phụ trợ

Nếu một trang web bị sập trong quá trình bán hàng, hoặc nếu khách hàng không thể đặt mua sản phẩm họ muốn với mức giá họ yêu cầu, thì nó có thể có tác động rất lớn đến lợi nhuận.

Một cơ sở hạ tầng phụ trợ vững chắc là điều mà các doanh nghiệp nhỏ thường chỉ xem xét khi thiết kế website doanh nghiệp – nhưng nó có thể là thảm họa nếu website không tải được vào thời điểm quan trọng trong kinh doanh.

6. Đơn giản

Chỉ mất một giây để người tiêu dùng ra quyết định về một sản phẩm. Một kinh nghiệm tồi tệ và một quyết định nhanh chóng sẽ được đưa ra; họ không thích nó và họ sẽ không sử dụng lại. Vì vậy, bạn phải chắc chắn luôn luôn ghi nhớ người dùng cuối. Mặc dù các trang web thú vị, rực rỡ có thể là những gì khách hàng nghĩ rằng họ muốn, sự đơn giản có thể sẽ tiến xa hơn để thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cũng như đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Hãy suy nghĩ về những gì sẽ khuyến khích người dùng điều hướng xung quanh website và cuối cùng là một cú đúp chuột mua hàng. Điều đó dường như sẽ dẫn bạn đến việc giảm sự lộn xộn và đơn giản hóa khi thiết kế giao diện website cho doanh nghiệp khách hàng.

7. Bảo mật

thiet ke website doanh nghiep

Nếu website lấy thông tin chi tiết về thẻ tín dụng, xử lý thanh toán hoặc thậm chí lưu trữ dữ liệu khách hàng, bảo mật chính là người bạn tốt nhất của doanh nghiệp. Tuân thủ PCI DSS chỉ là một trong những quy định bắt buộc mà khách hàng của bạn cần để có thể xác nhận gắn bó với doanh nghiệp.

8. Phân tích & SEO

Các công cụ phân tích có thể giúp doanh nghiệp đánh giá trang web hoạt động tốt như thế nào

Khi một doanh nghiệp đã ra mắt trang web của mình, thiết kế website doanh nghiệp không dừng lại ở đó. Phân tích thường xuyên và liên tục rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, vì nó cho phép bạn thấy những gì đang hoạt động để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Làm thế nào để website doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất? Là những lời kêu gọi hành động cung cấp dữ liệu cần thiết? Là những kỹ thuật SEO “bách phát bách trúng”? Ngoài ra, phân tích sẽ cung cấp cho bạn các công cụ để thay đổi điều này và cải thiện hiệu suất của trang web. Công cụ Google Analytics miễn phí là một khởi đầu tốt và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là 8 lưu ý quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp mà ETADO đã tổng hợp và mang đến cho bạn. Để biết thêm thông tin về dịch vụ Thiết kế Website của ETADO – thương hiệu đã được nhiều nhà quản trị lựa chọn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0865 622 633 để được tư vấn rõ hơn nhé!

Xem thêm: Yếu tố ảnh hướng đến giá Website

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết