12 lợi ích của hệ thống ERP mà bạn cần biết

Như các bạn đã biết, Internet đang ngày càng phát triển ở thế giới hiện nay. Vì vậy, tất cả các doanh nghiệp luôn tìm mọi cách để bắt kịp với xu hướng toàn cầu. Và hệ thống ERP chính là 1 trong những thứ mà các doanh nghiệp đang hướng tới. Vậy, bạn đã biết về 12 lợi ích của hệ thống ERP? Cùng ETADO đọc để biết nhé.

1. Chi phí CNTT tập trung

Mặc dù ERP thường là một khoản đầu tư lớn, nhưng nó có thể thống nhất chi phí CNTT của bạn và nâng cao hiệu quả. Thay vì chi tiêu tài nguyên cho nhiều hệ thống mà tất cả đều cần nhân viên tận tâm, cơ sở hạ tầng, nhóm hỗ trợ và giấy phép, bạn có thể tập trung tất cả các chi phí này vào một ERP. Ngoài ra, nếu bạn chi tiêu nhiều hơn cho các hệ thống khác nhau hơn so với ERP tập trung, bạn thậm chí có thể tiết kiệm chi phí CNTT nói chung. Sử dụng một hệ thống duy nhất cũng làm giảm yêu cầu đào tạo cho người dùng cuối, vì họ chỉ cần học một hệ thống thay vì tương tác với nhiều ứng dụng riêng lẻ.

Trong khi một ERP có thể bao gồm nhiều lĩnh vực chức năng như quản lý tài nguyên khách hàng (CRM) , kế toán , quản lý nhân sự và quản lý chuỗi cung ứng , thiết kế của hệ thống sẽ được mô đun hóa. Điều này cho phép bạn chỉ sử dụng các phần phù hợp với nhu cầu của bạn. Về cốt lõi, ERP là chất keo gắn kết các hệ thống khác và dữ liệu của chúng lại với nhau. Một số ERP cho phép bạn tích hợp nhiều hệ thống của bên thứ ba thành một thể thống nhất.

erp

2. Bao quát được tất cả dữ liệu

Lợi ích này của ERP là một trong những điểm bán hàng lớn nhất cho phần mềm. ERP cho phép toàn bộ quyền truy cập vào mọi quy trình quan trọng trong doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo dữ liệu từ mọi bộ phận dễ dàng truy cập cho bạn và quản lý cấp cao của bạn.

Ngoài ra, tính khả dụng của tất cả thông tin của công ty bạn ở một vị trí tập trung cho phép tăng cường hợp tác và hoàn thành hợp lý hơn các nhiệm vụ. Khả năng hiển thị đầy đủ này cung cấp các quy trình công việc mạch lạc hơn và cho phép các quy trình giữa các bộ phận dễ dàng được theo dõi với hiệu quả tối đa. Tất cả điều này giúp bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng trong sự tự tin, vì bạn có thể yên tâm rằng bạn đang nhìn thấy bức tranh đầy đủ, hoàn chỉnh tại bất kỳ thời điểm nào.

3. Cải thiện báo cáo và lập kế hoạch

Cùng với khả năng hiển thị được cải thiện, cái nhìn sâu sắc hơn là một lợi thế lớn của ERP. Triển khai bộ phần mềm ERP trên khắp các phòng ban có nghĩa là tổ chức của bạn có một hệ thống báo cáo thống nhất, duy nhất cho mọi quy trình. Một hệ thống ERP có thể dễ dàng tạo các báo cáo và phân tích hữu ích bất cứ lúc nào. Phần mềm này cung cấp cho bạn khả năng phân tích và so sánh các chức năng giữa các phòng ban, mà không gặp rắc rối. Các báo cáo tài chính tiêu chuẩn như báo cáo thu nhập và dòng tiền nói chung được tích hợp và báo cáo tùy chỉnh có thể được tạo nhanh chóng mà không cần sự can thiệp của CNTT.

Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp ERP cũng cung cấp dịch vụ kinh doanh thông minh với phần mềm của họ. Chức năng BI này cho phép doanh nghiệp đạt được mức độ phân tích sâu sắc hơn về hoạt động của họ. Những hiểu biết này hỗ trợ trong việc lập kế hoạch của công ty bằng cách xác định cả các điểm mạnh hoạt động và các vấn đề cần cải thiện. Việc cung cấp loại hình xem chi tiết này vào dữ liệu của công ty cung cấp cho người dùng ERP khả năng đưa ra quyết định sáng suốt hơn dựa trên xu hướng và số liệu.

Xem thêm: Tại sao cần lập kế hoạch trước khi thực hiện công việc

5. Cải thiện hiệu quả

Cùng với việc giảm chi phí CNTT và đào tạo, một hệ thống ERP có thể giảm thời gian và công sức cần thiết cho lực lượng lao động của bạn để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ. Được triển khai đúng cách, một ERP có thể giảm đáng kể hoặc loại bỏ các quy trình thủ công lặp đi lặp lại, do đó giải phóng các thành viên trong nhóm để tập trung vào các nhiệm vụ ảnh hưởng đến doanh thu. Hệ thống tương tự có thể hỗ trợ việc áp dụng và thực thi các quy trình thực hành tốt nhất trong ngành, sắp xếp tất cả các hành động trên toàn doanh nghiệp.

loi-ich-cua-he-thong-erp

6. Dịch vụ khách hàng

Khách hàng của công ty bạn cũng nhận được lợi ích hệ thống ERP, ngay cả khi họ không biết điều đó. Vì thông tin khách hàng được tập trung và sắp xếp hợp lý, nhóm bán hàng của bạn sẽ có thể tập trung vào việc xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng thay vì duy trì bảng tính. Vào cuối ngày, điều số một doanh nghiệp nên quan tâm là thu hút và duy trì khách hàng. Thông qua theo dõi từ đầu đến cuối và thông tin chi tiết do ERP cung cấp, bạn có thể cung cấp tương tác khách hàng tốt hơn từ tiếp thị mục tiêu trong suốt chặng đường thông qua dịch vụ khách hàng giai đoạn cuối.

Hầu hết các bộ phần mềm ERP cập nhật cũng hỗ trợ tích hợp Thương mại điện tử. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ có khả năng xử lý đơn hàng và tương tác máy khách dựa trên web tốt hơn.

7. Bảo mật và chất lượng dữ liệu

1 trong 12 lợi ích của hệ thống ERP chính là bảo mật cơ cở dữ liệu. Rốt cuộc, trung tâm của khái niệm ERP là dữ liệu. Chia sẻ dữ liệu trên các silo chức năng như dịch vụ khách hàng, bán hàng, tiếp thị và phát triển kinh doanh giúp tăng cường sự hợp tác trong toàn công ty. Mặt khác để truy cập dữ liệu rộng rãi là kiểm soát ai có thể xem và chỉnh sửa thông tin. Các giải pháp ERP có các kiểm soát nội tại để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Hơn nữa, điều giúp ERP duy trì mức độ bảo mật dữ liệu cao là chúng cung cấp một hệ thống đầu vào duy nhất. Việc hợp nhất thông tin từ nhiều hệ thống thường gây ra xung đột giữa các nguồn, nhưng có một kho thông tin duy nhất giúp cải thiện tính chính xác, nhất quán và bảo mật dữ liệu của công ty bạn.

Cả hệ thống ERP tại chỗ và trên nền tảng đám mây đều cung cấp cho tổ chức của bạn mức độ bảo mật cao hơn. Hệ thống cơ sở dữ liệu mà ERP chạy cũng cho phép sao lưu tập trung dữ liệu quan trọng và nhạy cảm của bạn. Các hệ thống ERP dựa trên đám mây, mặc dù nhiều người nghĩ, cung cấp thêm một lớp bảo mật. Vì tất cả dữ liệu của công ty bạn được quản lý qua đám mây, họ sử dụng các chuyên gia bảo mật suốt ngày đêm để đảm bảo máy chủ của họ được bảo vệ. Điều này khiến cho tin tặc gặp nhiều khó khăn hơn khi chạy các cuộc tấn công thử nghiệm như trên máy chủ riêng.

8. Cải thiện hợp tác và quy trình làm việc

Hợp tác là một phần thiết yếu của một doanh nghiệp phát triển mạnh. Nhưng thường xuyên hơn không, các công ty thấy các nhóm của họ làm việc trong các silo đơn giản vì sự hợp tác đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Nhưng ERP làm cho sự hợp tác là một miếng bánh. Một nền tảng ERP hợp lý hóa quá trình hợp tác với những người khác bằng cách cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào dữ liệu họ cần khi họ cần. Họ làm điều này bằng cách cung cấp một cơ sở dữ liệu liên ngành, trong đó thông tin từ mỗi bộ phận được đưa vào một địa điểm tập trung.

Điều này cho phép cập nhật dự án theo thời gian thực và giao tiếp tốt hơn trên toàn công ty. Với một hệ thống ERP được áp dụng, mọi nhân viên đều có quyền truy cập theo yêu cầu vào toàn bộ dữ liệu của công ty, cho phép họ nhìn thấy bức tranh lớn. Đổi lại, điều này mang lại cho nhân viên của bạn các công cụ họ cần để đưa ra quyết định chủ động trong khi khiến họ cảm thấy có giá trị hơn. Hiệu quả ròng đối với doanh nghiệp của bạn là tăng hiệu quả và giảm chi phí hoạt động liên quan đến theo dõi dữ liệu thủ công, cũng như sự gắn kết của nhân viên cao hơn.

10. Tuân thủ quy định được tạo điều kiện

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp là đáp ứng các yêu cầu tuân thủ. Duy trì độ chính xác hoàn hảo trong hồ sơ tài chính của bạn là không chính xác dễ dàng, nhưng cần phải được thực hiện song le. ERPs hỗ trợ trong tuân thủ quy định bởi đức hạnh của dữ liệu an toàn và xác nhận, kết hợp với xây dựng trong báo cáo. Những báo cáo này cũng có thể được tự động hóa để giảm chi phí kiểm toán liên tục. he-thong-ep

11. Quản lý chuỗi cung ứng được cải thiện

Một hệ thống ERP sẽ tăng cường quản lý chuỗi cung ứng theo nhiều cách khác nhau. Cải tiến này dẫn đến rút ngắn thời gian giao hàng, giao hàng đúng hạn hơn và nhiều lợi ích khác giúp tăng cường hoạt động chung và thành công của doanh nghiệp. Thông qua một nền tảng ERP được thiết kế tốt, chuỗi cung ứng của bạn có thể trở nên tốt hơn và phản ứng nhanh hơn thông qua dự báo nhu cầu được cải thiện, quản lý hàng tồn kho, mua sắm và nhiều hơn nữa. Chuỗi cung ứng được sắp xếp hợp lý cũng tạo điều kiện cho các sáng kiến ​​sản xuất, có thể giúp bạn giảm chi phí và phát triển các sản phẩm mới thú vị mang lại cho doanh nghiệp của bạn lợi thế cạnh tranh cần thiết để đi trước.

12. Khả năng mở rộng vượt trội

Có một hệ thống phù hợp có thể đáp ứng một cách thanh lịch và hiệu quả sự phát triển của công ty bạn là điều tối quan trọng và hệ thống ERP phù hợp giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Cho dù bạn đang mở rộng cơ sở khách hàng của mình; thâm nhập thị trường mới; triển khai các quy trình, bộ phận hoặc sản phẩm mới; hoặc đang phát triển doanh nghiệp của bạn, việc thêm chức năng mới vào nền tảng ERP thật dễ dàng với nhà cung cấp phần mềm phù hợp. Chỉ cần đảm bảo rằng khi bạn nói chuyện với các nhà cung cấp, họ hiểu ý định phát triển của bạn trong tương lai.

Trên đây là 12 lợi ích của hệ thống ERP mà ETADO cung cấp cho bạn. Để có thể tham khảo rõ hơn về hệ thống ERP và thiết kế Web, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về [email protected] để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Kết hợp Call Center và CRM: Sự lựa chọn hoàn hảo?

 

Chia sẻ bài viết