Giải pháp ERP là gì? Tổng quan về hệ thống phần mềm ERP

Trong thời kì phát triển của công nghệ và sự hội nhập toàn cầu, mỗi công ty luôn phải cố gắng thay đổi mình để có thể theo kịp thời đại để nâng cao quản lí và chất lượng của người tiêu dùng. Từ đó, giải pháp ERP ra đời để giúp doanh nghiệp trong những việc đó. Vậy giải pháp ERP và những điều liên quan đến nó là gi? Cùng ETADO đọc để tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Giải pháp ERP là gì?

ERP là cụm từ được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – được hiểu là Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hiểu đơn giản thì giải pháp ERP được dùng quản lý mọi hoạt động, kế hoạch trong doanh nghiệp hay tổ chức.

Hãy suy nghĩ về tất cả các quy trình cốt lõi cần thiết để điều hành một công ty: tài chính, nhân sự, sản xuất, chuỗi cung ứng, dịch vụ, bán hàng và những thứ khác. ERP tích hợp các quy trình này vào một giải pháp duy nhất. Thay vì sử dụng các phần mềm riêng lẻ như: phần mềm tài chính – kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản trị sản xuất, quản lý tiền lương, phần mềm CRM… và các dữ liệu không có tính liên kết và kế thừa thì giải pháp ERP sẽ tích hợp tất cả trên MỘT phần mềm duy nhất và các số liệu sẽ được kế thừa, tạo thành một dòng chảy thông tin xuyên suốt trong doanh nghiệp. Người quản lý hay người điều hành doanh nghiệp thông qua phần mềm ERP có thể nắm bắt, kiểm soát được hoạt động của mọi phòng ban, doanh thu lãi lỗ…dễ dàng thông qua các thiết bị kết nối Internet.

phan mem erp

2. Nguyên tắc hoạt động ERP là gì?

Các giải pháp ERP có tính liên kết cơ sở dữ liệu trên cùng giải pháp. Thay vì một số các cơ sở dữ liệu độc lập với kho dữ liệu vô tận không có tính kết nối các giải pháp ERP kết nối dữ liệu.

Với kho lưu trữ dữ liệu an toàn và tập trung, mọi người trong tổ chức có thể tự tin rằng dữ liệu là chính xác, cập nhật và hoàn chỉnh. Tính toàn vẹn dữ liệu được đảm bảo cho mọi nhiệm vụ được thực hiện trong toàn tổ chức, từ báo cáo tài chính hàng quý đến báo cáo khoản phải thu tồn đọng duy nhất.

3. Các module chức năng thường có trong một giải pháp ERP:

Bạn có thể tham khảo một vài module chức năng thường có trong 1 giải pháp như sau:

– Quản lý bán lẻ
– Quản lý bán hàng
– Quản lý mua hàng
– Quản lý kho hàng hóa, vật tư
– Quản lý sản xuất
– Quản lý nhân sự – tiền lương (HRM)
– Quản lý tài chính – kế toán
– Báo cáo quản trị

4. Lợi ích của giải pháp ERP

– Tiết kiệm chi phí: Giải pháp ERP giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đến mức tối thiểu, nên chi tiêu cái gì và không nên cái gì.

– Dự báo chính xác: Giải pháp ERP cung cấp cho người dùng các công cụ họ cần để tạo dự báo chính xác hơn. Điều này giúp người dùng và doanh nghiệp nói chung, suy nghĩ trước và lên kế hoạch đúng đắn những gì họ cần từ hàng tồn kho và bán hàng cho đến tài chính và dịch vụ khách hàng.

– Cải thiện hiệu quả quá trình: Một giải pháp ERP giúp loại bỏ các quy trình lặp đi lặp lại và giảm đáng kể nhu cầu nhập thông tin thủ công. Điều này không chỉ giúp cải thiện năng suất của người dùng mà còn loại bỏ khả năng dữ liệu không chính xác có thể dẫn đến những sai lầm kinh doanh tốn kém.

– Tài nguyên có thể mở rộng: Các giải pháp ERP có cấu trúc cho phép bổ sung người dùng và chức năng mới để phát triển giải pháp được triển khai ban đầu theo thời gian. Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, ERP đều phát triển cùng với nó, có thể chiếm được người dùng mới và các vòng dữ liệu mới bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn sẵn sàng mở rộng.

– Quy trình hợp lý: ERP tăng hiệu quả và năng suất bằng cách giúp người dùng điều hướng các quy trình phức tạp, ngăn chặn nhập lại dữ liệu và cải thiện các chức năng như sản xuất, hoàn thành đơn hàng và giao hàng. Sắp xếp hợp lý, hiệu quả trong suốt quá trình.

– Tăng năng suất: ERP được thiết kế dễ sử dụng, cũng như giúp doanh nghiệp thoát khỏi những nhiệm vụ dài hơi, cho phép bạn chuyển sự tập trung của mình sang các vấn đề khác. Từ đó tiết kiệm thời gian và tăng mức năng suất.

– Độ tin cậy của dữ liệu: ERP cung cấp dữ liệu đáng tin cậy có thể được truy cập từ các vị trí khác nhau thông qua nhiều thiết bị bao gồm cả máy tính bảng và điện thoại thông minh. Với khả năng cập nhật theo thời gian thực, ERP cải thiện tính chính xác và nhất quán của dữ liệu.

Etado và giải pháp ERP

thiet-ke-website-etado

Hiện nay, do Internet đang ngày càng phát triển, vì vậy các công ty chuyên thiết kế Website và giải pháp ERP ngày càng nhiều và các doanh nghiệp rất khó để có thể lựa chọn một nơi uy tín với giá cả phải chăng. Hãy đến với công ty Thiết kế Website chuyên nghiệp Etado :

  • Chúng tôi cam kết mang đến những website chuyên nghiệp nhất. hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp với các giải pháp phần mềm tối ưu, lập trình hiệu quả ứng dụng di dộng trên cả hai hệ điều hành Android và IOS.
  • Với đội ngũ nhân viên và dev trẻ trung, năng động, Etado luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm uy tín và bắt kịp xu hướng nhất.
  • Chúng tôi luôn hướng tới sự chuyên nghiệp trong mọi quá trình
  • Giá cả phải chăng

Trên đây là tổng hợp một vài kiến thức về giải pháp ERP như lợi ích, các module chức năng,.. hoặc các dịch vụ như dịch vụ Call Center, dịch vụ Email Doanh nghiệp,… mà ETADO cung cấp cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0865 622 633 hoặc gửi email về địa chỉ [email protected] để được tư vấn rõ hơn nhé.

 

 

 

Chia sẻ bài viết